Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Chính sách tiền tệ năm 2012 sẽ hướng tới lạm phát mục tiêu”

Thứ 4 25/01/2012 06h:19
“Chính sách tiền tệ năm 2012 sẽ hướng tới lạm phát mục tiêu”
NHNN sẽ cân nhắc thời điểm thích hợp, liều lượng thích hợp để điều chỉnh lãi suất ngân hàng phù hợp với tiến trình chung. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác.
[if gte mso 10]>Điều hành chính sách tiền tệ năm 2012, nước ta vẫn chưa có điều kiện để áp dụng đúng lý thuyết lạm phát mục tiêu, vì có rất nhiều điều kiện đi kèm mà chúng ta chưa đáp ứng được, nhưng chúng ta vẫn phải lấy đó làm định hướng.Do đó, việc điều hành chính sách tiền tệ của NHNN cũng hướng tới lạm phát mục tiêu.

NHNN sẽ cân nhắc thời điểm thích hợp, liều lượng thích hợp để điều chỉnh lãi suất ngân hàng phù hợp với tiến trình chung. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, như thanh khoản của hệ thống ngân hàng, thời vụ trong sản xuất - kinh doanh.

Nhiệm vụ của NHNN nói riêng và của Chính phủ nói chung là rất phức tạp, phải làm sao để lượng vốn vừa đủ để khuyến khích sản xuất, nhưng không gây ra lạm phát và cũng không gây ra trì trệ sản xuất.

Vậy làm sao để cân bằng giữa kiềm chế lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng? Ở các nước, khi ngân hàng trung ương độc lập thì mục tiêu duy nhất là đảm bảo giá trị của đồng tiền. Còn ở Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đồng thời là thành viên Chính phủ, nên vừa phải kiềm chế lạm phát, vừa phải đảm bảo nền kinh tế phát triển hợp lý.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình
Theo ĐTCK

Số lượt xem: 385
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website