Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sôi động hút vốn huy động đầu năm

Thứ 5 02/02/2012 14h:55
Sôi động hút vốn huy động đầu năm
Nhiều NHTM trước tết bị khó khăn thanh khoản khi dòng vốn huy động sụt giảm mạnh cho biết chỉ trong 2 ngày sau tết lượng tiền gửi của dân gửi tại NH khá khả quan.
Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày các NHTM bắt đầu hoạt động trở lại và đón rất đông khách hàng đến giao dịch trong những ngày đầu năm mới.
Nhiều NHTM trước tết bị khó khăn thanh khoản khi dòng vốn huy động sụt giảm mạnh cho biết chỉ trong 2 ngày sau tết lượng tiền gửi của dân gửi tại NH khá khả quan.
Dạo quanh các NH trên địa bàn TPHCM hoạt động giao dịch NH khá sôi động. Do nghỉ tết dài ngày, giao dịch trước tết dồn vào những ngày cuối năm nên sang đến đầu năm mới hầu hết phòng giao dịch của các NHTM đều rất đông khách hàng.
Bên cạnh đó, trong dịp tết nhiều NHTM triển khai các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng, doanh nghiệp như miễn thu lệ phí tiền gửi, lộc xuân nên đã thu hút được đông đảo khách hàng tới giao dịch.
Một lãnh đạo phòng giao dịch NH cổ phần, cho biết trước tết NH của ông liên tiếp phải tiếp quỹ ATM vì nhu cầu rút tiền mặt của người dân gia tăng mạnh, có ngày phải tiếp quỹ cho ATM từ 2-3 lần/máy. Nhưng sau mùng 5 tết đến nay gần như chỉ tiếp quỹ 1 lần/máy/ngày. Không chỉ thế người dân có xu hướng gửi tiền đầu năm để lấy may.
Nắm bắt nhu cầu này các NHTM liên tiếp đưa ra các chương trình khuyến mại và có chính sách “lì xì” đầu năm cho khách hàng gửi tiền. Giá trị khuyến mại của các NHTM cũng tăng rất cao. Nếu trước đây, một chương trình khuyến mại của các NHTM có tổng giá trị cao lắm cũng chỉ 2-3 tỷ đồng thì nay phổ biến 9 tỷ đồng (VPBank), 32 tỷ đồng (SCB)…
Không chỉ tích cực huy động VNĐ, USD các NHTM cũng đẩy mạnh huy động vàng SJC, nhất là khi NHNN tuyên bố sẽ sớm có đề án huy động vàng trong dân thông qua các tổ chức tín dụng.
Thực tế điều này cũng đã kích thích dòng vốn nhàn rỗi đổ vào lại hệ thống NHTM. Một lãnh đạo NH cho biết, lãi suất thị trường liên NH qua tết cũng giảm nhẹ vì cầu vay liên NH không tăng, một số NHTM chào lãi suất khá thấp cho những đầu mối vay có uy tín nhưng nhiều NHTM không mấy mặn mà.
Bởi lẽ, tháng giêng dự báo các NHTM cũng chưa thể tăng trưởng mạnh tín dụng nên nhu cầu vốn không quá căng thẳng.
Theo Minh Dung Sài gòn đầu tư
Số lượt xem: 117
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website