Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sau Tết, huy động vốn của ngân hàng tăng

Thứ 7 04/02/2012 17h:49
Sau Tết, huy động vốn của ngân hàng tăng
Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày các ngân hàng thương mại bắt đầu hoạt động trở lại và đón rất đông khách hàng đến giao dịch, lượng tiền gửi của dân gửi tại ngân hàng khá khả quan.


Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động giao dịch ngân hàng khá sôi động. Trong dịp tết nhiều ngân hàng thương mại triển khai các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng, doanh nghiệp như miễn thu lệ phí tiền gửi, lộc xuân nên đã thu hút được đông đảo khách hàng tới giao dịch.Một lãnh đạo phòng giao dịch ngân hàng cổ  phần, cho biết trước tết ngân hàng của ông liên tiếp phải tiếp quỹ ATM vì nhu cầu rút tiền mặt của người dân gia tăng mạnh, có ngày phải tiếp quỹ cho ATM từ 2-3 lần/máy. Nhưng sau mùng 5 tết đến nay gần như chỉ tiếp quỹ 1 lần/máy/ngày. Không chỉ thế người dân có xu hướng gửi tiền đầu năm để lấy may.Nắm bắt nhu cầu này các ngân hàng thương mại liên tiếp  đưa ra các chương trình khuyến mại và có chính sách “lì xì” đầu năm cho khách hàng gửi tiền. Giá trị khuyến mại của các ngân hàng thương mại cũng tăng rất cao. Nếu trước đây, một chương trình khuyến mại của các ngân hàng thương mại có tổng giá trị cao lắm cũng chỉ 2-3 tỷ đồng thì nay phổ biến 9 tỷ đồng (VPBank), 32 tỷ đồng (SCB)…Không chỉ tích cực huy động VNĐ, USD các ngân hàng thương mại cũng đẩy mạnh huy động vàng SJC, nhất là khi Ngân hàng Nhà nước tuyên bố sẽ sớm có đề án huy động vàng trong dân thông qua các tổ chức tín dụng.Thực tế điều này cũng đã kích thích dòng vốn nhàn rỗi đổ vào lại hệ thống ngân hàng thương mại. Một lãnh đạo ngân hàng cho biết, lãi suất thị trường liên ngân hàng qua tết cũng giảm nhẹ vì cầu vay liên ngân hàng không tăng, một số ngân hàng thương mại chào lãi suất khá thấp cho những đầu mối vay có uy tín nhưng nhiều ngân hàng thương mại không mấy mặn mà.Trước Tết, Ngân hàng Nhà nước đã công bố thông tin về tình hình hoạt động ngân hàng trong tháng 12/2011. Điểm nổi bật trong tháng là sự tăng trưởng trở lại của số dư tiền gửi, sau khi có xu hướng giảm từ tháng 9/2011.Theo số liệu Cục thống kê Thành phố Hồ Chí Minh công bố tình hình huy động và cho vay trên địa bàn thành phố trong tháng 1/2012 thì tổng vốn huy động trên địa bàn thành phố đến cuối tháng 1 ước đạt 982,8 ngàn tỷ, tăng 10% so tháng trước, tăng 24,5% so cùng kỳ. Tại Hà Nội, Cục thống kê Hà Nội thông báo tổng nguồn vốn huy động dự kiến tháng 1 năm 2012 là 842.109 tỷ đồng, tăng 1,75% so tháng trước, trong đó tiền gửi tiết kiệm tăng 1,5%, phát hành giấy tờ có giá tăng 0,5%, tiền gửi thanh toán tăng 2,1%. Theo Công Trí Chinhphu.vn

Số lượt xem: 2000
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website