Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

US Eximbank và VDB họp triển khai gói tín dụng 1 tỷ USD

Thứ 4 08/02/2012 18h:11
US Eximbank và VDB họp triển khai gói tín dụng 1 tỷ USD
Trong khuôn khổ hạn mức tín dụng này, US Eximbank đã có thư chấp thuận về nguyên tắc xem xét tài trợ cho dự án đầu tiên là dự án điện gió tại Bạc Liêu với tổng mức đầu tư hơn 200 triệu USD.
 Ngày 8/2 , ông Fred Hochberg, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (US Eximbank) và ông Nguyễn Quang Dũng, Tổng Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã có buổi làm việc để mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển các sản phẩm tài chính tại Việt Nam.
Trọng tâm của buổi làm việc này là triển khai gói tín dụng đã ký giữa hai bên vào cuối năm 2011.Cụ thể, ngày 18/11/2011,VDB và US Eximbank đã ký Thư cam kết với hạn mức 1 tỷ USD để tài trợ cho Trung tâm điện gió khu vực ĐBSCL giai đoạn 2011- 2015. Trong khuôn khổ hạn mức tín dụng này, US Eximbank đã có thư chấp thuận về nguyên tắc xem xét tài trợ cho dự án đầu tiên là dự án điện gió tại Bạc Liêu với tổng mức đầu tư hơn 200 triệu USD.
Được biết, dự án điện gió Bạc Liêu đang triển khai giai đoạn I với việc lắp đặt 10 turbine điện gió bằng nguồn vốn vay của VDB, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2012. Giai đoạn II của dự án (lắp đặt thêm 290 cột điện gió) dự kiến sẽ được thực hiện từ tháng tháng 7/2012 và hoàn thành chậm nhất vào cuối năm 2014.
Được biết, VDB đang đàm phán với các ngân hàng quốc tế để vay vốn cho dự án với sự bảo lãnh của US Eximbank. Hiện đã có 3 ngân hàng quốc tế là Credit Agricole, Citibank và JP Morgan gửi bản chào cho vay vốn đến VDB đề nghị tham gia tài trợ cho dự án này.
Ông Fred Hochberg đánh giá cao tiến độ của dự án điện gió Bạc Liêu và cho biết thêm: “Tôi đã trao đổi với công ty General Electric của Hoa Kỳ và họ bảo đảm sẽ sản xuất các thiết bị để giao đúng hạn. Chúng tôi cũng sẵn sàng giới thiệu các bạn với một số ngân hàng thương mại quốc tế để đảm bảo vốn hoàn thành dự án. Ngoài ra, US Eximbank cũng sẽ tài trợ 30% chi phí xây dựng, lắp đặt thiết bị tại Việt Nam”.  
VDB kỳ vọng, nếu dự án đầu tiên này hoàn thành tốt đẹp, hai bên sẽ có hợp tác nhiều dự án hơn thời gian tới. Ông Nguyễn Quang Dũng cũng đề nghị, sau khi hạn mức 1 tỷ USD được thực hiện xong, US Eximbank chấp thuận cấp tiếp hạn mức tín dụng 500 triệu USD cho VDB để công tác chuẩn bị được thực hiện sớm.
Theo Thùy Liên
Số lượt xem: 161
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website