Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

S&P nói gì về xếp hạng tín dụng của Sacombank?

Thứ 6 10/02/2012 17h:33
S&P nói gì về xếp hạng tín dụng của Sacombank?
S&P cảnh báo sẽ hạ xếp hạng tín dụng của Sacombank nếu nợ xấu ngân hàng tăng nhanh; hoạt động kinh doanh kém hiệu quả; hay nguồn vốn bị suy giảm.

Tổ chức xếp hạng tín dụng S&P hôm nay đưa ra xếp hạng tín dụng dài hạn ‘B+’ và ngắn hạn ‘B’ đối với Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank). Triển vọng dài hạn ổn định cho thấy quan điểm của S&P rằng Sacombank sẽ vẫn có khả năng tài chính tốt, bất chấp những thách thức của thị trường và lạm phát cao.

S&P đưa ra xếp hạng của Sacombank dựa trên các tiêu chí đánh giá là: vị thế kinh doanh mạnh; vốn và lợi nhuận yếu; khả năng chịu rủi ro ở mức vừa phải; nguồn quỹ trên trung bình và thanh khoản vừa đủ. S&P đánh giá hoạt động tín dụng của Sacombank ở mức ‘B+’.

Chuyên gia phân tích Ivan Tan thuộc S&P nhận xét: "Với vị thế ngân hàng tư nhân lớn thứ 2 tại Việt Nam, hoạt động kinh doanh của Sacombank được nhiều sự hỗ trợ ".

Với hệ thống hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng cũng như doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, S&P cho rằng, Sacombank sẽ tiếp tục tập trung vào chiến lược phát triển mảng bán lẻ. "Giống như phần lớn ngân hàng đối thủ, Sacombank tập trung chủ yếu vào thị trường nội địa và phần lớn doanh thu đến từ hoạt động tín dụng" - ông Tan nói.S&P cho biết sẽ nâng hạng tín dụng cho Sacombank nếu lợi nhuận và khả năng sử dụng vốn cải thiện. Ngoài ra nếu ngân hàng cải thiện được hệ thống quản trị rủi ro và hoạt động được theo chuẩn quốc tế thì xếp hạng tín dụng cũng sẽ được điều chỉnh tăng.

S&P đồng thời cảnh báo sẽ hạ xếp hạng tín dụng của Sacombank nếu: 1) Nợ xấu tăng nhanh; 2) Hoạt động kém; hoặc 3) nguồn vốn ngân hàng bị suy giảm.

S&P chỉ ra nguồn thu lớn của ngân hàng vẫn đến từ hoạt động tín dụng , vì vậy Sacombank cần thận trọng hơn trong quản trị rủi ro. Tỷ lệ vốn vay trên tiền gửi của khách hàng tại Sacombank tính đến ngày 30/9/2011 là 76%, tốt hơn nhiều ngân hàng lớn và có hệ thống chi nhánh rộng hơn. Điều này phản ánh nỗ lực thu hút tiền gửi của Sacombank và việc sử dụng hiệu quả hệ thống tiếp cận với nguồn tiền gửi. Ngoài ra việc Sacombank đang nắm giữ nhiều tài sản có thanh khoản tốt như tiền mặt, các khoản vay liên ngân hàng hay trái phiếu chính phủ cũng có thể coi là yếu tố tích cực.Ngọc Diệp

Theo TTVN/Reuters

Số lượt xem: 673
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website