Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tổ chức tín dụng nhóm IV không được tăng trưởng tín dụng trong năm 2012

Thứ 2 13/02/2012 18h:13
Tổ chức tín dụng nhóm IV không được tăng trưởng tín dụng trong năm 2012
Đó là một trong những chỉ đạo của NHNN ban hành trong chỉ thị 01/2012 về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả 2012.
Ngày 13/02, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã ký ban hành chỉ thị 01/2012 CT - NHNN về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả 2012.
Theo chỉ thị của NHNN, các TCTD thực hiện tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ thận trọng, linh hoạt, phối hợp hài hòa với các chính sách tài khóa. 
Đảm bảo khả năng thanh khoản của các TCTD; kiểm soát tốc độ tăng tổn phương tiện thanh toán khoảng 14-16% và tín dụng khoảng 15-17%. 
Giảm mặt bằng lãi suất ở mức hợp lý phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá linhhoatj phù hợp với các diễn biến thị trường, cung - cầu ngoại tệ
NHNN giao chỉ tiêu tín tăng trưởng tín dụng nhóm 1 tăng trưởng tối đa 17%, nhóm 2 tăng trưởng tối đa 15%. Nhóm 3 tăng trưởng tối đa 8% và nhóm 4 không được tăng trưởng tín dụng.
Sau 6 tháng thực hiện NHNN sẽ xem xét điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với các TCTD cho phù hợp với diễn biến tiền tệ, tín dụng, hoạt động ngân hàng, đảm bảo đạt được mục tiêu chính sách tiền tệ.
Tạo điều kiện chuyển dịch cơ cấu tín dụng ưu tiên, tập trung cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Kiểm soát tín dụng cho lĩnh vực không ưu tiên với dư nợ cho vay không quá 16% trong suốt cả năm 2012.
Tăng cường quản lý thị trường ngoại hối, xây dựng và triển khai Đề án bình ổn thị trường vàng thông qua sự dụng nguồn lực trong nước.
NHNN cũng yêu cầu các Chi nhánh NHNN tại các địa phương theo dõi chặt chẽ thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với từng TCTD trên địa bàn để đảm bào không vượt chi tiêu của NHNN.
Đối với các TCTD đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của NHNN, duy trì tổng dư nợ tín dụng với lĩnh vực không khuyến khích tối đa là 16% trong cả năm 2012. 
Đối với trường hợp TCTD có mức tăng trưởng tín dụng và/hoặc tỷ trọng cho vay lĩnh cực không khuyến khích vượt quá mức quy định sẽ áp dụng tỷ lệ DTBB gấp 2 lần so với tỷ lệ DTBB bằng đồng Việt Nam và các biện pháp hạn chế phạm vi hoạt động kinh doanh khác. 
Các TCTD cũng phải thực hiện niêm yết công khai lãi suất huy động, cho vay phù hợp với quy định pháp luật. Cơ cấu lại tài sản nợ và tài sản có, nâng cao quản trị doanh nghiệp. Cung cấp đầy đủ, kịp thời , chính xác thông tin hoạt động cho NHNN.
Toàn văn Chỉ thị 

Thanh Hải

Theo TTVN

Số lượt xem: 1455
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website