Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ernst&Young hỗ trợ BIDV xây dựng khung quản lý tín dụng

Thứ 3 06/03/2012 17h:09
Ernst&Young hỗ trợ BIDV xây dựng khung quản lý tín dụng
Ernst & Young sẽ cùng BIDV xây dựng lộ trình triển khai hệ thống quản lý rủi ro tín dụng theo đúng các chuẩn mực và thông lệ quốc tế, nhất là các chuẩn mực theo yêu cầu Basel II.
Ngày 06/03/2012, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (Ernst & Young) tổ chức Lễ Ký kết Hợp đồng Cung cấp Dịch vụ Hỗ trợ Xây dựng Khung Quản lý Tín dụng từ Dự án Tài chính Nông thôn III (TRFP) do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.
Trong khuôn khổ của Dự án, Ernst & Young sẽ cùng BIDV đánh giá hiện trạng tổng thể về hoạt động quản lý rủi ro tín dụng trên cấp độ danh mục; các công cụ hỗ trợ quản lý danh mục tín dụng; mô hình vốn kinh tế; các dấu hiệu cảnh báo sớm và kiểm tra khả năng chịu đựng của danh mục; hệ thống báo cáo quản trị. 
Trên cơ sở đó, Ernst & Young sẽ cùng BIDV xây dựng lộ trình triển khai hệ thống quản lý rủi ro tín dụng theo đúng các chuẩn mực và thông lệ quốc tế, nhất là các chuẩn mực theo yêu cầu Basel II. Theo Ernst & Young, BIDV là NHTM đầu tiên ở Việt Nam triển khai dự án này. 
Ông Phạm Quang Tùng, Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết: “Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, BIDV đã và đang đổi mới mạnh mẽ hoạt động của mình để thích ứng với môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Tôi hy vọng rằng với sự thành công của dự án này sẽ giúp BIDV trở thành một ngân hàng có hệ thống quản lý rủi ro tín dụng đạt chuẩn thông lệ, có chất lượng hoạt động ngang tầm các ngân hàng tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á”.
Là đơn vị tư vấn cho BIDV trong nhiều dự án nền tảng quan trọng, Tổng Giám đốc Ernst & Young, ông Trần Đình Cường cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tầm nhìn chiến lược và kế hoạch phát triển bền vững của Ban lãnh đạo BIDV khi quyết định đầu tư xây dựng lộ trình phát triển quản lý tín dụng. Chúng tôi tin tưởng kết quả của Dự án sẽ giúp BIDV có thêm nền tảng mới để nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế là ngân hàng trụ cột trên thị trường Việt Nam và tiếp tục mở rộng thành công trên thị trường quốc tế, đáp ứng kỳ vọng của các cổ đông BIDV. Ernst & Young cam kết sẽ huy động tối đa nguồn lực của mình trong khu vực cũng như quốc tế cho dự án hợp tác chiến lược này”.
Thanh Hải 

Theo TTVN/BIDVSố lượt xem: 160
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website