Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ASEAN dự kiến thành lập hệ thống ngân hàng chung

Thứ 5 08/03/2012 00h:40
ASEAN dự kiến thành lập hệ thống ngân hàng chung
Một nguồn tin khác cho hay các ngân hàng ASEAN sẽ lập một nhóm công tác để soạn thảo các tiêu chuẩn ngân hàng ASEAN.
Theo các nguồn tin chính thức, ngân hàng trung ương các nước thành viên Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) dự định sẽ thành lập hệ thống "Ngân hàng ASEAN" nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các ngân hàng mở chi nhánh và hoạt động trên toàn khu vực.

Kế hoạch thành lập các ngân hàng ASEAN nằm trong lộ trình thúc đẩy hội nhập các thị trường tài chính trong khu vực, nhằm tiến tới hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015.

Thống đốc các ngân hàng trung ương ASEAN dự kiến sẽ thảo luận sáng kiến này tại các cuộc họp được tổ chức bên lề Hội nghị bộ trưởng tài chính ASEAN diễn ra tại Phnôm Pênh vào cuối tháng này.

Các ngân hàng nằm trong diện được lựa chọn sẽ là những ngân hàng có trụ sở đặt tại khu vực ASEAN, có tình hình tài chính lành mạnh và đang hoạt động trong khu vực. Nếu được lựa chọn, các ngân hàng sẽ tự động được nhận giấy phép từ 10 nước thành viên.

Để thực hiện thành công kế hoạch thành lập hệ thống "ngân hàng ASEAN", các nước trong khu vực có thể sẽ phải thu hẹp khoảng cách trong giai đoạn phát triển các thị trường tài chính trong khu vực. Vì lý do này, kế hoạch trên ban đầu sẽ chỉ có thể được triển khai ở Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philíppines - 5 nước được cho là có ngành tài chính phát triển hơn các nước khác trong khu vực. Các nước thành viên có ngành tài chính phát triển hơn sẽ hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho 5 nước thành viên ASEAN khác là Brunei, Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar.

Một nguồn tin khác cho hay các ngân hàng ASEAN sẽ lập một nhóm công tác để soạn thảo các tiêu chuẩn ngân hàng ASEAN.

Theo nguồn tin này, cho đến nay mới chỉ có ba ngân hàng của Singapore, Malaysia và Thái Lan đáp ứng được tiêu chuẩn theo dự kiến. Những ngân hàng này đều có các chi nhánh đang hoạt động ở các nước ASEAN khác.

Thống đốc ngân hàng trung ương các nước thành viên ASEAN sẽ tham dự một loạt cuộc họp ở Phnom Penh, khởi đầu bằng Diễn đàn ngân hàng trung ương ASEAN ngày 26/3 để chuẩn bị cho Cuộc họp các thống đốc ngân hàng trung ương ASEAN ngày 29/3./

Theo Như Mai (TTXVN/Vietnam+)
Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website