Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Yêu cầu 4 NHTM nhà nước ưu tiên đáp ứng ngoại tệ nhập khẩu phân bón

Thứ 3 13/03/2012 08h:43
Yêu cầu 4 NHTM nhà nước ưu tiên đáp ứng ngoại tệ nhập khẩu phân bón
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các NHTM Nhà nước ưu tiên đáp ứng nhu cầu ngoại tệ cho các DN nhập khẩu phân bón, đặc biệt là nhu cầu ngoại tệ cho nhập khẩu phân Kali do trong nước chưa sản xuất được.
Ngày 12/3/2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản số 1392/NHNN-QLNH gửi các ngân hàng thương mại: Công thương Việt Nam, Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về việc ưu tiên đáp ứng nhu cầu ngoại tệ nhập khẩu phân bón.
Theo văn bản này, nhằm đảm bảo nhu cầu phân bón cho vụ Đông Xuân 2011-2012 và cả năm 2012 phục vụ sản xuất nông nghiệp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,  NHNN có ý kiến như sau:
Các ngân hàng thương mại Nhà nước ưu tiên đáp ứng nhu cầu ngoại tệ cho các doanh nghiệp nhập khẩu phân bón, đặc biệt là nhu cầu ngoại tệ cho nhập khẩu phân Kali do trong nước chưa sản xuất được.
Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc phát sinh, các ngân hàng báo cáo NHNN để xem xét, xử lý.
Cùng ngày, Thống đốc NHNN có văn bản số 1394/NHNN-QLNH đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo các doanh nghiệp nhập khẩu phân bón chủ động làm việc với các ngân hàng thương mại để được đáp ứng nhu cầu ngoại tệ, đồng thời tổng hợp tình hình nhập khẩu kinh doanh phân bón của các doanh nghiệp và thông báo cho NHNN để phối hợp xử lý.
Theo SBV
Số lượt xem: 133
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website