Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

OCB: Dành 2.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi

Thứ 4 14/03/2012 13h:17
OCB: Dành 2.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi
Lãi suất cho vay ưu đãi thấp hơn mức lãi suất cho vay thông thường từ 1%/năm – 2,5%/năm. Chương trình áp dụng từ tháng 3/2012.
Theo tin từ Ngân hàng TMCP Phương Đông – OCB, ngân hàng triển khai gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng đến khách hàng doanh nghiệp với lãi suất vay thấp hơn 2%/năm – 2,5%/năm so với mức lãi suất cho vay thông thường. Chương trình được áp dụng từ tháng 3/2012 trên toàn hệ thống OCB.

Theo đó, khách hàng doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, có nhu cầu sử dụng vốn và có đủ điều kiện sẽ được OCB cho vay với mức lãi suất ưu đãi.

Cụ thể, mức lãi suất thấp hơn so với mức cho vay thông thường từ 2%/năm – 2,5%/năm dành cho các khoản vay có mục đích giải ngân trong lĩnh vực XNK; từ 1%/năm – 1,5%/năm cho các khoản vay có mục đích giải ngân là vốn lưu động; từ 1%/năm – 1,5%/năm (VNĐ) và 0,5%/năm – 1%/năm (USD)đối với việc tài trợ cho các dự án sản xuất kinh doanh hướng tới mục đích bảo vệ môi trường xanh sạch.

Đối với cho vay theo mục đích XNK, OCB ưu tiên cấp tín dụng ưu đãi lãi suất cho các doanh nghiệp kinh doanh theo các ngành: lương thực, thủy sản, cao su, tiêu; doanh nghiệp thuộc các ngành dệt may và nguyên vật liệu; cao su, nhựa, hóa chất; kinh doanh xăng dầu, khí đốt.

Hiện, các tổ chức tài chính quốc tế như JICA (Nhật Bản), IFC (World Bank) cho vay tín dụng, nâng hạn mức tài trợ cho OCB; với mạng lưới khách hàng rộng lớn nguồn vốn huy động của OCB ổn định và đa dạng. Đây có thể xem là cơ sở để OCB có thể tài trợ nguồn vốn tín dụng ổn định cho các doanh nghiệp? Năm 2012, OCB được tăng trưởng tín dụng 15%.


Theo OCB
 

Theo TTVNSố lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website