Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ADB hỗ trợ 800 ngàn USD cho dự án phát triển thủy lợi

Thứ 4 14/03/2012 17h:56
ADB hỗ trợ 800 ngàn USD cho dự án phát triển thủy lợi
Khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ kỹ thuật sẽ tài trợ cho việc chuẩn bị dự án, với dự kiến nâng cấp cơ sở hạ tầng nguồn nước trên 50.000 hécta tại 4 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Bắc Ninh.
Ngày 14/3/2012, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng và ông Tomoyuki Kimura - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết Hiệp định viện trợ không hoàn lại với tổng trị giá 800 nghìn USD do Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho việc chuẩn bị dự án “Phát triển thủy lợi vùng Trung và Đông Bắc đồng bằng sông Hồng” nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng thủy lợi tưới tiêu, đảm bảo xóa đói giảm nghèo ở 4 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Bắc Ninh. 
Tham dự Lễ ký có ông Shigeru Kishida – Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản cùng đại diện các Bộ, ngành có liên quan và lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc NHNN.
Khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ kỹ thuật này sẽ tài trợ cho việc chuẩn bị dự án, với dự kiến nâng cấp cơ sở hạ tầng nguồn nước trên 50.000 hécta tại 4 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Bắc Ninh ở khu vực Trung và Đông Bắc châu thổ sông Hồng. 
Ngoài việc nâng cấp các công trình cơ sở hạ tầng, dự án này cũng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua các hoạt động hỗ trợ liên quan đến phát triển nông thôn và đào tạo cán bộ thủy lợi, các công ty quản lý thoát nước cũng như tăng cường nhân lực tham gia vào việc cải thiện, quản lý cơ sở hạ tầng nguồn nước. Đại diện ADB tại Việt Nam, ông Tomoyuki Kimura cho biết: Mặc dù tỷ lệ tăng trưởng kinh tế gần đây cao nhưng hộ gia đình thu nhập thấp và hộ nghèo vẫn tồn tại ở các vùng nông thôn Việt Nam. Một trong những lý do chính của vấn đề này, đặc biệt là ở khu vực châu thổ sông Hồng chính là việc sở hữu đất nhỏ lẻ và việc tiếp cận hạn chế với nguồn lực sản xuất, trong đó có nguồn nước. Để nâng cao thu nhập và xóa đói giảm nghèo ở các vùng nông thôn, Việt Nam cần tăng cường sản xuất nông nghiệp và tăng cơ hội việc làm
Theo SBV
Số lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website