Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Ngân hàng hợp nhất” đầu tiên đang dần ổn định

Thứ 5 15/03/2012 09h:25
“Ngân hàng hợp nhất” đầu tiên đang dần ổn định
Nhiều khả năng sẽ có thêm một số thương vụ hợp nhất, trong đó, hai NH có trụ sở ở Tp.HCM hợp nhất với một NH có trụ sở phía Bắc, và hai NH nhỏ có trụ sở phía Bắc sẽ tự nguyện hợp nhất.

Ngân hàng Thương mai Cổ phần Sài Gòn (SCB) hợp nhất đã chính thức hoạt động kể từ ngày 2/1/2012. Sau khi hợp nhất, đây là một trong 5 ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, với vốn tự có đạt 10.584 tỷ đồng; tổng tài sản đã đạt gần 150.000 tỷ đồng; 230 điểm giao dịch và hơn 4.000 cán bộ nhân viên. “Hiện tại, SCB đang từng bước giải quyết một số tồn đọng trước đây của ba ngân hàng tham gia hợp nhất, đồng thời cơ cấu lại toàn bộ mô hình tổ chức, bộ máy nhân sự, mạng lưới giao dịch để hoạt động hiệu quả hơn”, ông Uông Văn Ngọc Ẩn, Tổng giám đốc SCB nói.
Tính đến cuối tháng 2/2012, sau hai tháng đi vào hoạt động, tổng vốn huy động thị trường 1 của SCB đạt 79.818 tỷ đồng; dư nợ cho vay đạt 68.768 tỷ đồng và lợi nhuận là 154 tỷ đồng. 
So với quy mô vốn của SCB, con số 154 tỷ đồng lợi nhuận trong hai tháng của SCB hợp nhất không hẳn cao, tuy nhiên trong giai đoạn vừa qua, ngân hàng này hầu như chỉ tập trung vào ổn định và củng cố hệ thống.
“SCB hay bất kỳ ngân hàng nào trong giai đoạn đầu của quá trình hợp nhất cần phải tập trung vào việc sắp xếp, tái cơ cấu lại mọi hoạt động. Thay vì đề ra chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cao, ngân hàng sẽ tập trung thu hồi những khoản nợ cũ, xem xét cho vay những khoản mới có hiệu quả và thuộc danh mục ngành nghề ưu tiên cho vay theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó, SCB hợp nhất cũng đang hoạt động theo đề án đã được Thủ tướng phê duyệt với một cơ chế đặc biệt”, ông Ẩn cho biết thêm.
Nằm trong chủ trương tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, sự kiện Ficombank, TinNghiaBank và SCB về một nhà được dự báo sẽ “mở đường” cho nhiều thương vụ hợp nhất khác. Theo nguồn tin của VnEconomy, trong năm 2012 nhiều khả năng sẽ có thêm một số thương vụ hợp nhất trong ngành ngân hàng, trong đó, hai ngân hàng có trụ sở ở Tp.HCM hợp nhất với một ngân hàng có trụ sở ở phía Bắc, và hai ngân hàng nhỏ có trụ sở phía Bắc sẽ tự nguyện hợp nhất.
Theo Tú UyênVneconomy
Số lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website