Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Moody: Vietinbank được xếp hạng tín nhiệm "Ổn định"

Thứ 6 16/03/2012 11h:55
Moody: Vietinbank được xếp hạng tín nhiệm "Ổn định"
Mức xếp hạng này phản ánh nền tảng tín dụng vững chắc của ngân hàng mặc dù còn một số hạn chế. Triển vọng xếp hạng của Vietinbank được đánh giá là ổn định.
Sáng nay (16/03), bộ phận nghiên cứu xếp hạng tín nhiệm của Moody đã ra thông báo xếp hạng tín nhiệm của Vietinbank. 
Theo kết quả được Moody công bố, Vietinbank được xếp hạng tín nhiệm mức B2. Mức xếp hạng này phản ánh nền tảng tín dụng vững chắc của ngân hàng, mặc dù còn một số hạn chế như khả năng chống chọi với rủi ro còn thấp, chất lượng tài sản chưa cao, khách hàng vay chưa đa dạng cũng như những thách thức của môi trường kinh doanh tại Việt Nam. 
Tuy nhiên đánh giá của Moody cũng chỉ ra những điểm mạnh của Vietinbank như vị thế là ngân hàng lớn thứ 2 về tổng tài sản, có đối tượng khách hàng là tập đoàn lớn của Nhà nước đảm bảo một thu nhập ổn định và sự tham gia của cổ đông chiến lược IFC trong việc nâng cao trình độ quản lý. 
Cuối năm 2011, tỷ lệ an toàn vốn tối thiếu của Vietinbank khoảng 9,8% theo tính toán chuẩn Basel I. Đây là mức cao hơn tỷ lệ 9% do NHNN quy định.
Cũng như hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, tỷ lệ cho vay trên huy động khoảng 114% khiến cho thanh khoản của ngân hàng cũng không dư dả nhiều.
Thanh Hải

Theo TTVN/MoodysSố lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website