Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng Đông Á đang tính chuyện sáp nhập

Thứ 2 19/03/2012 07h:34
Ngân hàng Đông Á đang tính chuyện sáp nhập
Tổng giám đốc ngân hàng Đông Á (DongA Bank) cho hay, nếu đại hội đồng cổ đông của DongA Bank vào cuối tháng 3 này thông qua, DongA Bank sẽ tính đến việc kết hợp với một ngân hàng khác.

Thị trường vẫn đang dõi theo diễn tiến thông tin vụ thâu tóm Sacombank. Các ngân hàng khác cũng đang nghe ngóng và có những chuẩn bị. Ông Trần Phương Bình, tổng giám đốc ngân hàng Đông Á (DongA Bank) cho hay, nếu đại hội đồng cổ đông của DongA Bank vào cuối tháng 3 này thông qua, DongA Bank sẽ tính đến việc kết hợp với một ngân hàng khác.

Ông Trần Phương Bình, tổng giám đốc DongA Bank. Ảnh: Hồng Sương 

Thưa ông, vậy DongA Bank chủ động tìm đến đối tác hay ngược lại?Thời gian qua, một số tổ chức đã đặt vấn đề kết hợp, sáp nhập với DongA Bank, mong muốn cùng phát triển các dịch vụ ngân hàng. Tôi cho rằng chủ trương sáp nhập, hợp nhất là đúng đắn và đã trở thành xu thế.Để xúc tiến việc này, tháng 5 tới DongA Bank tiến hành làm việc với tư vấn chiến lược về phát triển kinh doanh và một số tư vấn khác. Đến khi chiến lược kinh doanh tương đối rõ ràng, chúng tôi sẽ kiên quyết thực hiện.Chúng tôi đã trao đổi với nhiều đối tác. Có đối tác chúng tôi thấy khả năng trong tương lai. Dù vậy, tôi chưa “vừa mắt” được ai. Nếu có người phù hợp thì DongA Bank sẵn sàng tiến đến. Nếu có sáp nhập, điều quan trọng là thương hiệu của DongA Bank phải được giữ lại. Thông thường sáp nhập thì một ngân hàng có trụ sở ở miền Nam sáp nhập với một ngân hàng có trụ sở ở miền Bắc sẽ tốt hơn cho phát triển mạng lưới và phân bổ thị trường. Hơn nữa, sáp nhập có điều tốt là sẽ được đánh giá lại tài sản, phục vụ khách hàng tốt hơn…Là một trong những người sáng lập và điều hành DongA Bank gần 20 năm qua, ông có lo mất quyền kiểm soát?

Tôi không lo ngại mất quyền tại DongA Bank, vì đã chấp nhận “kết hôn” thì cùng nhau xây dựng “gia đình” hạnh phúc, để lớn mạnh hơn trong tương lai. Ngược lại, thị trường vừa qua diễn ra những cuộc âm thầm thâu tóm, cho dù có đạt được mục đích, tôi cho rằng nội bộ sẽ khó thống nhất chiến lược và hoạt động. Người có ý định thâu tóm phải tuyên bố công khai, thì ít nhất người đang trong tầm ngắm thâu tóm được báo trước để tự vệ.

Còn việc cổ đông chiến lược nước ngoài đã đến giai đoạn nào, thưa ông?Nhiều định chế tài chính nước ngoài đã đặt vấn đề. Tôi cho rằng đó cũng là một “cuộc hôn nhân”, thì bản thân mình phải đủ “công dung ngôn hạnh” và “một vợ một chồng”, mang lại được giá trị cho đối tác thì họ mới ở lại lâu dài. Tôi đã muốn lập “gia đình”, nhưng kẹt một nỗi một số đối tác chiến lược đã “đề huề”.Theo Hồng SươngSGTTSố lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website