Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NH Phát Triển Việt Nam: Hỗ trợ lãi suất 4%, thời hạn tối đa 24 tháng

Thứ 7 18/09/2010 09h:55
NH Phát Triển Việt Nam: Hỗ trợ lãi suất 4%, thời hạn tối đa 24 tháng
Ngày 16/9/2010, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 18/2010/TT-NHNN quy định chi tiết thi hành việc hỗ trợ lãi suất đối với các tổ chức, cá nhân vay vốn trung, dài hạn tại VDB
Theo đó, mục đích Hỗ trợ lãi suất - HTLS là Nhà nước HTLS đối với các khoản vay trung, dài hạn bằng đồng Việt Nam của các tổ chức, cá nhân tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) để thực hiện dự án đầu tư phát triển sản xuất – kinh doanh, kết cấu hạ tầng và các nhu cầu phát triển vốn thực hiện hợp đồng sản xuất nhằm giảm chi phí đầu tư, tăng năng lực sản xuất – kinh doanh, khả năng cạnh tranh sản phẩm, tạo việc làm.

Khách hàng vay được HTLS là chủ đầu tư và nhà xuất khẩu vay vốn Ngân hàng Phát triển Việt Nam theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính.

Thông tư quy định: Loại cho vay được HTLS là các khoản vay trung, dài hạn bằng đồng Việt Nam theo hợp đồng tín dụng ký kết trước và sau ngày 1/4/2009 mà được giải ngân (một hoặc nhiều lần) trong khoảng thời gian từ 1/4/ 2009 đến 31/12/2009 tại VDB theo quy định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, bao gồm:

- Các khoản cho vay theo quy định của Chính phủ về tín dụng đầu tư của Nhà nước ban hành trước thời điểm Nghị định số 106/2008/NĐ-CP có hiệu lực thi hành;

- Các khoản cho vay theo danh mục vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước quy định tại Nghị định số 106/2008/NĐ-CP;

- Các khoản cho vay theo quy định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, gồm:

- Dự án đầu tư ra nước ngoài; dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; thanh toán chi phí đền bù, di dân tái định cư dự án thuỷ điện Sơn La;

- Dự án vay vốn Quỹ quay vòng uỷ thác; tín dụng xuất khẩu có thời hạn vay vốn vượt quá 12 tháng và các dự án khác;

- Các khoản cho vay được giải ngân để phục vụ cho các dự án vay vốn đã được cơ quan có thẩm quyền và VDB phê duyệt, gồm: Thanh toán và tạm ứng chi phí của dự án vay vốn; hoàn trả vốn tự có mà khách hàng đã tạm ứng để chi trả cho dự án vay vốn; Chuyển tiền vào tài khoản tiền gửi của khách hàng để thanh toán các chi phí của dự án vay vốn.

Về nguyên tắc HTLS là VDB cho vay các nhu cầu vốn trung, dài hạn bằng đồng Việt Nam theo cơ chế cho vay hiện hành và thực hiện HTLS theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tài chính, NHNN. 

Thời hạn vay được hỗ trợ lãi suất tối đa là 24 tháng, kể từ ngày giải ngân đối với các khoản vay theo hợp đồng tín dụng ký kết trước và sau ngày 1/4/2009 mà được giải ngân trong khoảng thời gian từ 1/4 đến 31/12/2009.

Các khoản vay thuộc đối tượng được HTLS bị quá hạn trả nợ, được gia hạn nợ vay, thời hạn vay thực tế vượt quá 24 tháng thì không được tính HTLS đối với khoảng thời gian bị quá hạn trả nợ, gia hạn nợ và vượt quá 24 tháng.

Các khoản cho vay phát sinh từ ngày 1/4/2009 thuộc đối tượng HTLS quy định tại Thông tư này mà chưa áp dụng cơ chế HTLS, thì VDB thực hiện HTLS theo quy định của pháp luật và Thông tư này kể từ ngày phát sinh khoản vay. 

Mức lãi suất hỗ trợ cho khách hàng vay được quy định là 4%/năm, tính trên số tiền vay và thời hạn cho vay thực tế, nằm trong khoảng thời gian từ 1/4/2009 đến 31/12/2011.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

T.Sam
Theo SBV
Số lượt xem: 144
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website