Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

[Video] Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng Việt Nam có thể cao gấp 4 lần con số chính thức

Thứ 5 05/04/2012 10h:31
[Video] Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng Việt Nam có thể cao gấp 4 lần con số chính thức
Theo báo cáo của hãng xếp hạng tín dụng Fitch Ratings, tỷ lệ nợ xấu thực sự của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam có thể cao hơn tới 4 lần so với con số chính thức 3,3% được công bố trước đó.

Theo báo cáo phát hành ngày 7/3 của hãng xếp hạng tín dụng Fitch Ratings, tỷ lệ nợ xấu thực sự của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam có thể cao hơn tới 4 lần so với con số chính thức 3,3% được công bố trước đó.
Tổ chức này cũng cảnh báo chất lượng tài sản của các ngân hàng có thể xấu hơn và khả năng hấp thụ các khoản nợ xấu của Chính phủ là không rõ ràng.
Các chuyên gia nước ngoài nhận định, hiện tại nợ xấu của các ngân hàng là nguy cơ lớn nhất đối với hệ thống tín dụng nhưng sẽ được cải thiện nếu các ngân hàng chấp thuận tiếp nhận nguồn vốn từ nước ngoài.
Chính phủ đã hạn chế tốc độ tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng trong nước để đảm bảo sự bền vững khi giới hạn tốc độ tăng trưởng dưới 20% trong năm 2011, giảm từ mức 23% của năm trước đó và tiếp tục hạ nhiệt xuống 15% trong năm 2012.
Việc hạn chế tăng trưởng tín dụng, đặc biệt là với một số lĩnh vực không khuyến khích đầu tư đã bước đầu có nhiều kết quả tích cực như giúp kiềm chế tốc độ tăng lạm phát, khôi phục niềm tin của doanh nghiệp và ổn định giá trị đồng nội tệ trong những tháng vừa qua.
Tới thời điểm hiện tại, Việt Nam còn 6 ngân hàng có tình hình tín dụng yếu kém, chiếm khoảng 6% thị phần toàn hệ thống ngân hàng và đang được Ngân hàng Nhà nước ráo riết chỉ đạo phương án tái cấu trúc hoặc sáp nhập để đảm bảo khả năng tài chính.
Tỷ lệ nợ xấu của một số ngân hàng theo số liệu công bố chính thức năm 2011

Xem clip:
                         
Nguồn DVT/VTV
Số lượt xem: 159
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website