Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN: Vietinbank được thành lập ngân hàng con tại Đức

Thứ 2 09/04/2012 16h:58
NHNN: Vietinbank được thành lập ngân hàng con tại Đức
NHNN yêu cầu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày có văn bản chấp thuận của NHNN, Vietinbank phải hoàn tất các thủ tục pháp lý, cơ sở vật chất, nhân sự để khai trương họat động ngân hàng con.
Ngày 09/4/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 2019/NHNN-TTGSNH chấp nhận nguyên tắc việc Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) thành lập ngân hàng con trên cơ sở chuyển đổi chi nhánh tại Đức.
Tổng số vốn đầu tư dự kiến: 50 triệu EUR, trong đó, vốn điều lệ ban đầu: 25 triệu EUR. Việc tiếp tục góp vốn của Vietinbank vào ngân hàng con với số vốn cụ thể trong những năm tiếp theo sẽ được NHNN xem xét, chấp thuận trên cơ sở Vietinbank đáp ứng các tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng tại thời điểm xem xét theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng. 
Thời gian hoạt động là thời gian họat động còn lại của Vietinbank. Nội dung hoạt động là các hoạt động mà Vietinbank được phép thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với pháp luật của Cộng hòa Liên bang Đức. NHNN yêu cầu, trong thời gian 24 tháng kể từ ngày có văn bản chấp thuận của NHNN, Vietinbank phải hoàn tất các thủ tục pháp lý của Việt Nam để được đầu tư ra nước ngoài; các thủ tục pháp lý, cơ sở vật chất, nhân sự để khai trương họat động ngân hàng con theo quy định của nước sở tại. 
Quá thời hạn này, Vietinbank chưa được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp giấy phép thành lập ngân hàng con, văn bản chấp thuận của NHNN không còn giá trị. Trường hợp ngân hàng con tại Đức được cấp Giấy phép thành lập và hoạt động, Vietinbank có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư ra nước ngoài và các quy định khác có liên quan của Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức; Gửi bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bản dịch có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền đối với ngân hàng con sau khi đăng ký kinh doanh lần đầu hoặc khi có những thay đổi nội dung quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày Vietinbank nhận được các văn bản này.

Theo TTVN/SBVSố lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website