Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Siết giải ngân vốn vay bằng tiền mặt

Thứ 4 11/04/2012 08h:47
Siết giải ngân vốn vay bằng tiền mặt
Từ ngày 1/6, các ngân hàng không được dùng tiền mặt khi giải ngân vốn vay thay vì các hình thức đa dạng trước kia.

Theo quy định tại Thông tư 09 Ngân hàng Nhà nước mới ban hành ngày 10/4, các ngân hàng chỉ được xem xét sử dụng tiền mặt để giải ngân các khoản vay với một số đối tượng, thay vì đa dạng như trước.Cụ thể, trường hợp thứ nhất là thanh toán cho bên thụ hưởng (bên có quan hệ với khách hàng vay trong mua bán tài sản, thanh toán chi phí hình thành trên tài sản) là tổ chức, cá nhân số tiền dưới 100 triệu đồng một lần giải ngân.Ngoài ra, việc thanh toán bằng tiền mặt có thể xem xét với các trường hợp dùng để trả lương cho người lao động, bù đắp vốn tự có mà khách hàng vay đã sử dụng để thực hiện dự án đầu tư, kinh doanh, sản xuất...Các đối tượng khác, ngân hàng khi giải ngân, không được dùng tiền mặt.Theo Ngân hàng Nhà nước, việc siết chặt giải ngân sẽ góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng giám sát được việc sử dụng vốn vay của khách hàng theo mục đích thỏa thuận trong hợp đồng cho vay.Từ đầu tháng 3 đến nay, Ngân hàng Nhà nước cũng ban hành hàng loạt văn bản để quản lý hoạt động huy động vốn và cho vay của các ngân hàng. Ngày 8/3, Ngân hàng Nhà nước có Thông tư 03 quy định cho vay bằng ngoại tệ, Thông tư 04 về nghiệp vụ nhận ủy thác.
Theo L.Anh
Vnexpress
Số lượt xem: 141
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website