Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Có thể bỏ trần lãi suất vào tháng 6-2012

Thứ 6 20/04/2012 00h:28
Có thể bỏ trần lãi suất vào tháng 6-2012
Xu hướng lãi suất sẽ giảm nhưng vẫn cao vì cũng giống câu chuyện tỉ giá, có hiện tượng thị trường tín dụng phi chính thức nằm trong lòng thị trường tín dụng chính thức.

Sáng 19-4, Báo Sài Gòn Tiếp Thị đã tổ chức diễn đàn kinh doanh lần III với chủ đề “Giải pháp thị trường: Thông điệp chính sách và thực tiễn doanh nghiệp (DN)”.

TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, cho biết ngay sau khi Ngân hàng (NH) Nhà nước công bố hạ lãi suất huy động còn 13%, ông đã nhận được thông tin lãi suất huy động vẫn ở mức 17%-18%, cho vay 22%. Theo ông Thành, xu hướng lãi suất sẽ giảm nhưng vẫn cao vì cũng giống câu chuyện tỉ giá, có hiện tượng thị trường tín dụng phi chính thức nằm trong lòng thị trường tín dụng chính thức.

Nhận định về quan điểm nên áp trần cho vay thay vì trần huy động, TS Võ Trí Thành cho rằng đang có 3 quan điểm về việc áp trần cho vay. Thứ nhất, song song với giảm lãi suất là bỏ trần lãi suất. Thứ hai, bỏ trần lãi suất nhưng phải xử lý các NH yếu kém. Thứ ba, nhiều DN cho rằng trong 5 - 6 tháng tới nên bỏ trần huy động và áp trần cho vay ở mức 15%-16%/năm để hỗ trợ DN.Theo TS Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch Hiệp hội DN vừa và nhỏ, vào tháng 6 tới, nếu xử lý xong 9 NH yếu kém, có thể sẽ bỏ trần lãi suất, tiến tới tự do hóa lãi suất trên thị trường.Theo NLĐSố lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website