Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Khống chế ‘trần lãi suất cho vay' không quá 3% huy động

Thứ 6 04/05/2012 09h:50
Khống chế ‘trần lãi suất cho vay
Dự kiến lần giảm lãi suất này sẽ theo hướng khống chế mức chênh lệch lãi suất huy động và cho vay không quá 3%.

Tiếp tục thực hiện chủ trương giảm lãi suất, giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn vay, ngày 3/5, Ngân hàng Nhà nước đã có cuộc họp quan trọng với các ngân hàng thương mại lớn để quyết định về việc giảm lãi suất.

Theo đó, chủ trương của Ngân hàng Nhà nước lần này sẽ tập trung chủ yếu vào việc giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vay được vốn dễ dàng hơn.

Dự kiến lần giảm lãi suất tiếp theo này sẽ theo hướng khống chế mức chênh lệch lãi suất huy động và cho vay không quá 3%. Việc giảm lãi suất cho vay cũng sẽ chỉ dành cho một số lĩnh vực và đối tượng cụ thể, như lĩnh vực xuất khẩu, nông nghiệp nông thôn, ngành công nghiệp phụ trợ, và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.Hiện trần lãi suất huy động đang áp dụng là 12%/năm.

Được biết, theo dữ liệu của Reuters, từ ngày 15/3/2012 đến nay, các ngân hàng thương mại đã chi trên 70.000 tỷ đồng để mua tín phiếu trên thị trường mở (OMO). Bất chấp việc lãi suất tín phiếu hôm 3/5 đã xuống 5,9%/năm, lượng trúng thầu mua tín phiếu vẫn duy trì như những phiên trước đó.

Trong khi đó, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng cũng đã xuống 3%/năm với lãi suất qua đêm, 4-5% lãi suất kỳ hạn dài hơn.

Các điều kiện để hạ mặt bằng lãi suất đang rõ ràng, vấn đề còn lại là các ngân hàng đủ tiêu chuẩn vay vốn có còn khả năng vay vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh hay không, khi lượng hàng tồn kho đang tăng lên trong bối cảnh tiêu dùng có xu hướng giảm.Theo NDHmoneySố lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website