Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng sẽ chọn lọc đối tượng cho vay lãi suất 15%

Thứ 4 09/05/2012 06h:23
Ngân hàng sẽ chọn lọc đối tượng cho vay lãi suất 15%
Nhiều ngân hàng thương mại cho biết vẫn chưa thể áp dụng trần lãi suất cho vay 15% trong thực tế do nhóm đối tượng này quá rộng.
Ngày 8-5, quy định áp dụng lãi suất cho vay tối đa 15%/năm đối với bốn lĩnh vực (nông nghiệp nông thôn, thực hiện phương án, dự án sản xuất kinh doanh hàng xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ...) có hiệu lực, nhiều ngân hàng (NH) thương mại cho biết vẫn chưa thể áp dụng trong thực tế do nhóm đối tượng này quá rộng. Ước tính bốn nhóm đối tượng này có thể chiếm 60-70% tổng dư nợ tại các NH.

Do vậy, NH cho biết phải họp bàn để đưa ra tiêu chí rõ ràng về đối tượng được vay chứ không thể bất kỳ đối tượng nào thuộc bốn nhóm lĩnh vực này cũng được vay với lãi suất 15%/năm. Mặt khác, NH cũng phải tính toán vì sau khi NH Nhà nước khống chế trần lãi suất cho vay, chênh lệch giữa lãi suất đầu vào - đầu ra còn lại rất thấp, NH còn phải trích các khoản như dự trữ bắt buộc, dự phòng rủi ro, chi phí hoạt động.Theo A.H.Tuổi trẻSố lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website