Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Lãi suất cho vay VND bình quân 17,24%/năm”

Thứ 7 12/05/2012 10h:21
“Lãi suất cho vay VND bình quân 17,24%/năm”
Đây là kết quả khảo sát lãi suất thường kỳ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM (HSC) vừa cập nhật.
Bản tin hỗ trợ nhà đầu tư ngày 11/5 của HSC cho biết, lãi suất cho vay VND bình quân hiện tại đã ở vào 17,24%/năm qua kết quả khảo sát lãi suất thường kỳ của công ty này. Theo đó, lãi suất cho vay đã giảm khoảng 0,7%/năm trong 2 tuần và đã giảm tổng cộng 1,4%/năm kể từ đầu tháng 4.

“Như vậy, lãi suất đã giảm khá nhanh và cho thấy các ngân hàng đã khá tích cực hạ lãi suất. Chúng tôi cũng tin rằng thông tin giảm lãi suất đã phản ánh hết vào giá cổ phiếu”, HSC nhận định.

Gần đây, HSC cũng đã nhận định đáy lãi suất cho vay bình quân trong chu kỳ hiện tại sẽ ở vào khoảng 16-16,5%/năm, với lãi suất ưu đãi đối với một số đối tượng khách hàng ở vào 13-14%/năm.

Theo đó, công ty chứng khoán này dự tính rằng lãi suất cho vay bình quân sẽ không còn có thể giảm nhiều thêm nữa kể từ thời điểm này và sẽ không giảm quá 1-1,5%/năm. Và trên thực tế, lãi suất giảm sẽ có lợi cho nền kinh tế nhưng sẽ cần khoảng vài tháng để tác động giảm lãi suất gần đây tạo ra được những tác động thực sự đối với nền kinh tế.

Cùng với những thông tin trên, bản tin của HSC đề cập đến một tin đồn xuất hiện trong những ngày gần đây. Cụ thể, thị trường có tin đồn về việc giảm 1%/năm các lãi suất điều hành trong thời gian tới. Và điều này được cho là hoàn toàn có khả năng.

“Trên thực tế, chúng tôi không thấy có thông tin chính thức cụ thể nào về vấn đề này, nhưng với việc giá xăng giảm ngày hôm qua, thì có lẽ Chính phủ chủ trương giảm lạm phát theo năm xuống thấp hơn nữa nếu có thể. Và với động thái này, Chính phủ sẽ có lý do để tiếp tục giảm lãi suất điều hành nếu có thể”, HSC dự tính.

Theo Kim Ngân
Vneconomy
Số lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website