Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VGTA sẽ kiến nghị giảm thuế XK vàng trang sức từ 10% xuống 0-1%

Thứ 2 14/05/2012 09h:22
VGTA sẽ kiến nghị giảm thuế XK vàng trang sức từ 10% xuống 0-1%
Trong nhiệm kỳ III (2012 – 2016), khi có điều kiện thuận lợi VGTA sẽ kiến nghị bãi bỏ hạn ngạch xuất, nhập khẩu vàng; cho phép các NHTM có hoạt động kinh doanh vàng được kinh doanh vàng trên tài khoản…..
Sáng ngày 12/05 Đại hội toàn thể hội viện Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam – VGTA nhiệm kỳ III đã diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trong nhiệm kỳ II (2006 – 2011), hoạt động nổi bật nhất của VGTA là vận động hành lang, giúp một số doanh nghiệp và ngân hàng thương mại được phép xuất khẩu vàng. Ngoài ra, Hiệp hội đã góp ý chính sách, dự thảo Nghị định và thông tư, và phổ biến kịp thời văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng bạc, tổ chức các hội thảo, xúc tiến thương mại thông qua việc phối hợp tổ chức các triển lãm, hoàn thành đề án thành lập CTCP Giám định Vàng bạc Đá quý….

Nhiệm kỳ III, 2012 – 2016, VGTA sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các doanh nghiệp ngành với các cơ quan quản lý Nhà nước. Cụ thể:

Trong điều kiện thuận lợi, Hiệp hội  sẽ kiến nghị bãi bỏ hạn ngạch xuất, nhập khẩu vàng; cho phép các NHTM có hoạt động kinh doanh vàng được kinh doanh vàng trên tài khoản; tiếp tục kiến nghị Bộ Tài chính giảm thuế suất xuất khẩu từ 10% xuống 0 -1% đối với vàng mỹ nghệ và trang sức.

Đồng thời trong nhiệm kỳ này, Hội sẽ kiến nghị Chính phủ cho thành lập Sở giao dịch vàng quốc gia khi có điều kiện thuận lợi. Và kiến nghị các cơ quan chức năng sớm trình Chính phủ chiến lược thị trường vàng Việt Nam theo định hướng phát triển ngành công nghiệp chế tác vàng tương xứng với các nước trong khu vực.

Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website