Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Moody dọa hạ xếp hạng tín nhiệm của SHB

Thứ 6 18/05/2012 11h:36
Moody dọa hạ xếp hạng tín nhiệm của SHB
Moody đánh giá việc tiếp quản các hồ sơ tín dụng yếu của Habubank và việc sáp nhập sẽ làm tăng kích thước của SHB, tạo ra áp lực đi xuống đối với chất lượng tín dụng của ngân hàng.
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody cho biết, sẽ xem xét hạ mức xếp hạng tín nhiệm tiền gửi và phát hành của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) (hiện ở mức B2) và hạ mức xếp hạng sức mạnh độc lập tài chính của ngân hàng (hiện ở mức E+).

Thông báo này được đưa ra sau khi SHB công bố kế hoạch sáp nhập với Ngân hàng TMCP Habubank (HBB).


Báo cáo của SHB cho thấy tỷ lệ nợ xấu (NPL) là 2,2% vào cuối năm 2011, trong khi tỷ lệ nợ xấu của Habubank là 4,4% vào cuối năm. Nếu tính khoản vay của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), tỷ lệ nợ xấu của Habubank sẽ là 16,7%. Ngoài ra, tỷ lệ thanh khoản của Habubank yếu hơn của SHB, với tổng vốn vay/tổng tiền gửi của khách hàng là 120% cho Habubank, so với 84% cho SHB vào cuối năm 2011.


Ngoài các khoản nợ xấu phải tiếp quản, Moody cho rằng việc quản lý của SHB sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách. Habubank hiện có tổng tài sản chỉ bằng 58% tổng tài sản của SHB, có một mạng lưới phân phối hạn chế, không có các cơ hội bán hàng chéo trong ngắn hạn.


Moody cho biết sẽ cân nhắc có hạ tín nhiệm hay không dựa trên khả năng quản lý của ngân hàng để có thể cải thiện tính thanh khoản và tăng tỷ lệ trích lập dự phòng các khoản nợ xấu trong khi vẫn duy trì các chỉ tiêu lợi nhuận và tỷ lệ vốn ở mức hiện tại của SHB.


Moody đánh giá việc tiếp quản các hồ sơ tín dụng yếu của Habubank và việc sáp nhập sẽ làm tăng kích thước của SHB, tạo ra áp lực đi xuống đối với chất lượng tín dụng của ngân hàng.

Theo Quang Sơn
ĐTCK

Số lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website