Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

IFC cấp tín dụng 25 triệu USD nâng tổng mức tài trợ cho OCB lên 45 triệu USD

Thứ 6 25/05/2012 08h:42
IFC cấp tín dụng 25 triệu USD nâng tổng mức tài trợ cho OCB lên 45 triệu USD
OCB là ngân hàng đầu tiên tại VN được IFC tài trợ khoản vay 5 triệu USD dành cho các hộ sản xuất kinh doanh cá thể, tiểu thương, doanh nghiệp SME có lãnh đạo là phụ nữ.

Vào lúc 9h, ngày 24/05/2012, Ngân hàng Phương Đông (OCB) và IFC, BNP Paribas ký kết hợp đồng tín dụng 25 triệu USD tại khách sạn Legend, Tp.HCM. Đây là điều kiện thuận lợi để OCB mở rộng khả năng tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp do các nữ doanh nhân làm chủ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và tiếp tục đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.Theo hợp đồng, OCB được cấp khoản tín dụng trị giá 25 triệu USD, trong đó IFC (thuộc World Bank) tài trợ trực tiếp 15 triệu USD, 10 triệu USD còn lại là phần tham gia đồng tài trợ của BNP Paribas (Pháp) - đối tác chiến lược của OCB. Toàn bộ số tiền 25 triệu USD sẽ được OCB tài trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Đặc biệt, OCB sẽ dành 5 triệu USD tài trợ riêng cho khách hàng là các doanh nghiệp có Phụ nữ làm chủ hoặc điều hành. Chương trình này có ý nghĩa trong việc tạo điều kiện và tăng cường vai trò của chị em Phụ nữ trong sự phát triển của nền kinh tế nói riêng và xã hội nói chung.Kế hoạch 2012 của OCB: Lợi nhuận trước thuế đạt 530 tỷ đồng tăng 32,17% so với 2011; Tổng tài sản tăng lên 30.500 tỷ đồng tăng 19,97% so với 2011; Huy động vốn 23.800 tỷ đồng tăng 17,21% so với 2011; Thu nhập của cổ đông 13,5%;  dư nợ cho vay đạt 17.360 tỷ đồng tăng 15% so với 2011.“Chương trình tài trợ của IFC, BNP Paribas cùng những lợi thế OCB đã có, thời gian tới OCB sẽ đẩy mạnh việc cho vay, mở rộng cơ hội tiếp cận vốn đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi sẽ tập trung vào lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp; ưu tiên tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác hại của ô nhiễm góp phần mang đến cho cộng đồng, doanh nghiệp môi trường hoạt động xanh và sạch; Chúng tôi tin tưởng, với sự tín nhiệm và kinh nghiệm toàn cầu của IFC, của đối tác chiến lược BNP Paribas, OCB sẽ sát cánh, đồng hành cùng các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn về vốn, ổn định và phát triển” - Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc OCB chia sẻ.

Ông Simon Andrews, Giám đốc khu vực IFC phụ trách Việt Nam, Cam-pu-chia, Lào và Thái Lan cũng cho biết: Ðây là một trong những khoản vay hợp vốn đầu tiên của IFC dành cho một ngân hàng Việt Nam, giúp OCB củng cố thêm năng lực vốn, và quan trọng hơn nữa là giới thiệu một phương thức cho vay mới trong tín dụng quốc tế mà các ngân hàng khác của Việt Nam có thể áp dụng,” ông Simon Andrews, Giám đốc khu vực của IFC tại Việt Nam, Thái Lan, Cam-pu-chia, và Lào phát biểu. “Việc mở rộng khả năng tiếp cận tài chính và thiết kế những sản phẩm cho vay đặc thù sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng, tạo thêm việc làm và tăng thu nhập

Mối quan hệ hợp tác OCB – IFC được thiết lập từ năm 2011 thông qua chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu; IFC đã cấp các khoản bảo lãnh thương mại lên đến 20 triệu USD, giúp OCB quản lý rủi ro trong các hoạt động tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam. Việc tiếp tục cấp tín dụng 25 triệu usd nâng tổng mức tài trợ cho OCB lên 45 triệu usd khẳng định hiệu quả của việc sử dụng nguồn vốn tài trợ cũng như sự tín nhiệm IFC dành cho OCB.

Theo TTVN/OCBSố lượt xem: 151
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website