Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống đốc: Sẽ xử lý 9 ngân hàng yếu kém trong tháng 6

Thứ 6 08/06/2012 18h:10
Trong tuần qua Thường trực Chính phủ đã thông qua phương án xử lý 2 trong 9 ngân hàng đó.
Thống đốc Nguyễn Văn Bình trong phiên chất vấn tại Quốc hội chiều nay cho biết: liên quan đến Đề án tái cấu trúc hệ thống ngân hàng Việt Nam, những nội dung đặt ra cho năm 2012 SBV đã triển khai trên thực tế.

Chính phủ đã nhất trí nội dung trọng tâm trong năm 2012 là tập trung vào xử lý các ngân hàng đặc biệt yếu kém trong hệ thống ngân hàng.

SBV đã xử lý các NHTMCP yếu kém, đã tiến hành thanh tra toàn diện và kiểm toán độc lập 9 ngân hàng này tạo tiền đề cho việc xử lý tiếp theo. Hiện nay, đối với 9 tổ chức tín dụng này  đã có phương án xử lý.

Trong tuần qua Thường trực Chính phủ đã thông qua phương án xử lý 2 trong 9 ngân hàng đó. Trong tuần tiếp theo, mỗi tuần SBV sẽ trình Chính phủ 2 đề án cụ thể để đảm bảo rằng trong tháng 6 các đề án cụ thể xử lý cho từng tổ chức tín dụng về cơ bản được thông qua. Trên cơ sở phê duyệt của Chính phủ, SBV sẽ công bố công khai.

Các ngân hàng cần xử lý lần này được chia làm 2 nhóm: ( i) buộc phải xử lý; (ii) nâng cao năng lực – tự nguyện sáp nhập, SBV chỉ thông qua đề án.

Đối với 9 ngân hàng thuộc nhóm bị bắt buộc: Trên cơ sở kết quả kiểm toán, phương châm đầu tiên của SBV cho các tổ chức tự xây dựng phương án xử lý. Trong trường hợp tổ chức tín dụng không đưa ra được phương án tự tái cấu trúc, Nhà nước và SBV sẽ tham gia vào xử lý các tổ chức tín dụng này.

Tuy nhiên đến nay, các tổ chức này đã tìm được phương án xử lý: (i) khắc phục thông qua việc kêu gọi các nhà đầu tư mới tham gia khắc phục yếu kém về tài chính, quản trị của tổ chức; (ii)  tìm được đối tác kịp thời hợp nhất, sáp nhập.

Đối với nhóm nâng cao quy mô, năng lực cạnh tranh: Đến nay các TCTD đang tìm kiếm nhau.

Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 379
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website