Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới làm việc tại Việt Nam

Thứ 4 20/06/2012 07h:55
Phó chủ tịch WB nhận định, Việt Nam là biểu tượng quan trọng cho câu chuyện phát triển thành công và WB đang tìm kiếm cách thức mới để tiếp tục là một đối tác phát triển gắn bó với VN.
Theo thông tin từ Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách Tài chính Ưu đãi và Hợp tác Toàn cầu, ông Axel van Trotsenburg đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 17 đến 19/6.

Trong thời gian chuyến thăm, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách Tài chính Ưu đãi và Hợp tác Toàn cầu Axel van Trotsenburg đã gặp Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh để thảo luận những phương pháp tăng cường mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Ngân hàng Thế giới.

Ông Axel van Trotsenburg, Phụ trách Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) nhấn mạnh: "Việt Nam là biểu tượng quan trọng cho câu chuyện phát triển thành công. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục tìm kiếm những phương pháp hỗ trợ Việt Nam đối diện với những thách thức phát triển."

Thảo luận về chiến lược tương lai của Hiệp hội Phát triển Quốc tế, ông Axel van Trotsenburg cho rằng Việt Nam tiếp tục tiến lên trên con đường phát triển, IDA đang tìm kiếm cách thức mới để tiếp tục là một đối tác phát triển gắn bó với đất nước.

Thời gian tới, Hiệp hội Phát triển Quốc tế đặc biệt tập trung vào một số nội dung phát triển quan trọng như biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, khủng hoảng (liên quan tới lương thực và thảm họa thiên nhiên) và những quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột và dễ bị tổn thương.

Những năm qua, Việt Nam đã thành công trong việc giảm tỷ lệ đói nghèo từ 58% năm 1993 xuống 14,5% năm 2008 và thu nhập thực sự tăng 7,3% hàng năm. Việt Nam đã đạt được những tiến bộ nổi bật trong giáo dục cũng như trong việc cung cấp điện cho dân cư ở cả thành thị và nông thôn.

IDA đã đóng góp vào thành công này thông qua hỗ trợ tài chính cho cải cách kinh tế, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, các chương trình y tế, trường học và nhiều chương trình khác. IDA cung cấp tín dụng không lãi suất, viện trợ không hoàn lại và bảo lãnh cho Việt Nam tổng trị giá 13,2 tỷ USD.

Việc Việt Nam sử dụng hiệu quả nguồn tài chính từ IDA để mang lại những kết quả phát triển mạnh mẽ đã đóng góp vào thành công trong bổ sung nguồn IDA cho giai đoạn từ tháng 7/2011 đến tháng 6/2014./.

Theo Nguyễn Hồng Điệp
TTXVN
Số lượt xem: 116
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website