Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

HSBC: Tăng trưởng tín dụng năm nay chỉ 13%

Thứ 3 03/07/2012 18h:49
HSBC: Tăng trưởng tín dụng năm nay chỉ 13%
Báo cáo của HSBC phát đi ngày 3-7 nhận xét rằng tăng trưởng tín dụng trung bình trong mười năm qua vượt quá 30% đã tạo ra sự thúc đẩy nhu cầu và đầu tư cởi mở hơn.

Trong báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam, Ngân hàng HSBC cho rằng tăng trưởng tín dụng có khả năng chỉ đạt mức 13% trong năm nay mặc cho những nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc khuyến khích vay vốn, do nhu cầu thấp và các doanh nghiệp không đủ tài sản thế chấp vay vốn.Báo cáo của HSBC phát đi ngày 3-7 nhận xét rằng tăng trưởng tín dụng trung bình trong mười năm qua vượt quá 30% đã tạo ra sự thúc đẩy nhu cầu và đầu tư cởi mở hơn. Nhưng sự trở lại của lạm phát cao trong năm 2011 đã chấm dứt thời kỳ chạy đua tăng trưởng tín dụng. Chính phủ đã “bật tín hiệu” ủng hộ sự ổn định kinh tế vĩ mô hơn tăng trưởng nhanh, biểu hiện ở tăng trưởng tín dụng năm 2011 giảm còn 14,4% (điều chỉnh cao lên từ mức 10,9%).Đồng thời, báo cáo này tỏ ra lạc quan về tình hình lạm phát đang chậm lại và có thể sẽ dừng ở mức một con số trong năm nay (lạm phát cơ bản chỉ khoảng 8%) và cả trong năm sau. Tăng trưởng có thể sẽ đẩy nhanh trong nửa cuối năm chứng tỏ tình hình xấu nhất dường như đã được vượt qua. Tuy nhiên, sự lo ngại còn nằm lại chỗ nhu cầu vẫn còn thấp và các khoản nợ xấu tiếp tục treo lơ lửng trên hệ thống.HSBC đánh giá cao một số cải cách bắt đầu được tập hợp thực hiện bao gồm cả việc yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước công khai doanh thu, lợi nhuận và tiếp tục tái cơ cấu ngành ngân hàng. Triển vọng nhất là dự thảo chiến lược của Bộ Công Thương nhằm thu hút các doanh nghiệp nhỏ và vừa của nước ngoài đến phát triển các cụm công nghiệp."Những bước cải cách này cùng với nhiều hình thức khác đều rất cần thiết giúp Việt Nam tăng năng suất và bớt phụ thuộc vào tăng trưởng dựa vào đầu vào", báo cáo trên viết.Theo Thanh ThươngTBKTSGSố lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website