Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

TienPhong Bank bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc

Thứ 4 04/07/2012 14h:57
TienPhong Bank bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc
Trước khi về với TienPhong Bank, ông Nguyễn Hưng là TGĐ của VPBank từ năm 2009 và công tác tại Techcombank từ năm 2000 - 2009.

Ngày 3/7, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận việc Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng giám đốc.Như vậy, ngân hàng này đã tìm được CEO sau khi chiếc ghế bị bỏ trống kể từ 14/12 năm ngoái.Ông Nguyễn Hưng có gần 20 năm làm lãnh đạo cấp cao trong các ngân hàng thương mại. Trước khi về TienPhong Bank, ông Hưng giữ cương vị Tổng Giám đốc VPBank từ năm 2009 và làm việc tại Techcombank từ năm 2000 - 2009.Sau khi Đại hội đồng cổ đông thường niên 2012 thông qua đề án tái cơ cấu, TienPhongBank đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Đá Quý Doji được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Cổ đông TienPhong Bank đã sẵn sàng tăng vốn điều lệ thêm 1.500 tỷ đồng và cuối năm 2012 vốn điều lệ của TienPhong Bank dự kiến sẽ đạt 4.500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hưng chia sẻ: “Mặc dù TienPhong Bank có quy mô nhỏ hơn các ngân hàng tôi từng tham gia quản lý, điều hành, nhưng sau khi nhận thấy những thế mạnh đầy tiềm năng của TienPhong Bank, tôi cho rằng đây là nơi “đất lành chim đậu”. TienPhong Bank là một trong số những mảnh đất lành nhất, minh bạch nhất, nhiều tiềm năng nhất mà chưa được khai phá trong hệ thống ngân hàng hiện nay.”

Ông Hưng cho biết thêm sẽ tập trung khai thác tiềm năng vốn có của TienPhong Bank, đưa vào ngân hàng những nhân tố mới và nhanh chóng tạo điểm khác biệt, xây dựng lợi thế riêng có cho TienPhong Bank.

Được biết, TienPhong Bank đang tăng tốc phát triển, tích cực thực hiện chiến lược tái cơ cấu đã được Ngân hàng Nhà nước thông qua tập trung vào 4 lĩnh vực trọng điểm:- Phục vụ kinh doanh vàng bạc, tham gia ổn định thị trường vàng dựa trên thế mạnh của cổ đông DOJI;-Phục vụ lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin dựa trên thế mạnh, tiềm lực của cổ đông chiến lược như tập đoàn FPT, VMS MobiFone, SBI Holdings;- Ưu tiên việc tập trung vốn tài trợ cho lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp, nông thôn mới (TPB dự kiến tham gia để tiếp nhận vốn khoảng 21.000 tỷ đồng từ phía đối tác Nhật Bản dành cho Dự án Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển N&G (cổ đông DOJI) làm chủ đầu)- Cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử và ngân hàng ưu tiên.TienPhong Bank đã không có Tổng giám đốc kể từ ngày 14/12/2011, sau khi Hội đồng quản trị ra Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Vũ Tú sau khoảng 6 tháng điều hành. Sau khi miễn nhiệm ông Tú, quyền điều hành ngân hàng được HĐQT giao cho ông Phạm Đông Anh- Phó tổng giám đốc thường trực.Hiện TienPhong Bank có 5 Phó tổng giám đốc là ông Phạm Đông Anh;  ông Nguyễn Việt Anh; ông Nguyễn Hồng Quân;  ông Lê Hồng Nam và ông Megumu Motohisa. Chủ tịch HĐQT là ông Đỗ Minh Phú.Về phía VPBank, sau khi ông Nguyễn Hưng sang TienPhong Bank, vị trí Tổng giám đốc được biết sẽ do một sếp lớn của ngân hàng Techcombank đảm nhiệm.Tóm tắt quá trình công tác của ông Nguyễn Hưng- Họ và tên: Nguyễn Hưng

- Sinh năm: 1966

- Bằng cấp: Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Chuyên ngành thương mại điện tử - ĐH NorthCentral, Arizona, Hoa Kỳ.

- Quá trình công tác:

+ 1996-1999: Phó TGĐ VPBank

+ 2000-2001: CVP HO Techcombank

+ 2001-2003: PGĐ CN Techcombank Thăng Long

+ 2003-2009: GĐ CN Techcombank Đống Đa (nay là Đông Đô)

+ 2009-06/2012: TGĐ VPBank

Thành Hưng

Theo TTVNSố lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website