Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

TPHCM: Doanh nghiệp đã tiếp cận được mức lãi suất 12-13%/năm

Thứ 3 10/07/2012 09h:44
TPHCM: Doanh nghiệp đã tiếp cận được mức lãi suất 12-13%/năm
Ngày 9/7, chi nhánh của 5 ngân hàng thương mại và 11 doanh nghiệp đã ký hợp đồng tín dụng, theo đó, lãi suất cho vay ở mức 12-13%.
Chi nhánh 5 ngân hàng thương mại, gồm: BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn, VCB chi nhánh Tân Bình, VietinBank chi nhánh 12, VietinBank chi nhánh Tân Bình, AgriBank chi nhánh An Phú và 11 doanh nghiệp trên địa bàn quận Tân Bình đã ký hợp đồng này.

Theo đó, các ngân hàng sẽ tài trợ tín dụng cho 11 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực dệt may, y tế, dược phẩm, nhựa, hóa chất, xuất khẩu với tổng số tiền 92,6 tỷ đồng (doanh nghiệp thấp nhất được vay 1 tỷ và cao nhất được vay 24 tỷ đồng) với lãi suất cao nhất 13% , thấp nhất là 12%/năm.

Chứng kiến lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng, một trong những khó khăn lớn của các doanh nghiệp hiện nay là tiếp cận vốn vay với lãi suất phù hợp, do đó việc ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giữa 5 ngân hàng và các doanh nghiệp hôm nay là hoạt động hết sức có ý nghĩa, giúp các doanh nghiệp duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Ông Phạm Khắc Phong, Giám đốc Công ty Dệt phụ liệu Nam Phong cho biết, với mức lãi suất này, chắc chắn doanh nghiệp giảm bớt một phần gánh nặng về tài chính để tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng kế hoạch.

Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP HCM, ông Nguyễn Hoàng Minh nói rằng, chương trình hợp đồng tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa này sẽ được mở rộng ra tất cả các quận, huyện trên địa bàn, đối tượng cũng sẽ mở rộng với cả các doanh nghiệp khác đang gặp khó khăn hiện nay.

Theo Mạnh Hùng

chinhphu.vn
Số lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website