Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Không được sử dụng nội dung, hình ảnh của tiền thật trên vàng mã

Chủ nhật 06/03/2011 07h:00
Không được sử dụng nội dung, hình ảnh của tiền thật trên vàng mã
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã lấy ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý về dự thảo Quy định quản lý hoạt động in vàng mã trên địa bàn.

Theo dự thảo, mọi cơ sở in trên địa bàn TP Hà Nội tham gia in sản phẩm vàng mã phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề in và phải đăng ký mẫu, loại vàng mã dự định in. Sản phẩm in không được sử dụng nội dung, hình ảnh, họa tiết, màu sắc của tiền Việt Nam và tiền nước ngoài. Kích thước tiền mã phải nhỏ hơn hoặc lớn hơn tiền thật từ 3cm trở lên mỗi chiều và chỉ in một màu, một mặt. Đối với việc in gia công vàng mã cho nước ngoài, ngoài việc cơ sở in phải có giấy phép do Sở TT&TT cấp thì các sản phẩm vàng mã đó phải được xuất khẩu 100% ra nước ngoài, không được tiêu thụ trong nước…


Các ý kiến đóng góp đề nghị dự thảo cần quy định rõ khái niệm vàng mã, những loại vàng mã in và quy định các chế tài để xử lý các vi phạm trong hoạt động in vàng mã. Bên cạnh đó, cần quy định bắt buộc các cơ sở in phải ghi rõ địa chỉ vào sản phẩm vàng mã, khuyến khích in các loại tiền mã mệnh giá cao để hạn chế đốt nhiều. Bên cạnh đó, để quy định này đi vào cuộc sống, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền thì cần tiến hành đồng thời với công tác kiểm tra, xử lý vi phạm…


Trước đó, tháng 4.2010, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Bộ TT&TT yêu cầu Sở TT&TT các tỉnh, thành phố không chấp nhận việc sử dụng bố cục, một phần hoặc toàn bộ hình ảnh, hoa văn của đồng tiền Việt Nam trong quá trình xét duyệt mẫu in tiền vàng mã của các cá nhân và tổ chức.


Theo Đ.H Lao động
Số lượt xem: 332
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website