Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“VNPT muốn mở rộng hoạt động sang đầu tư tài chính”

Thứ 3 31/07/2007 09h:00
“VNPT muốn mở rộng hoạt động sang đầu tư tài chính”
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký kết hàng loạt các thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác lớn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Bá Thước, Phó tổng giám đốc VNPT.

VNPT vừa ký thoả thuận hợp tác chiến lược với các tập đoàn tài chính ngân hàng như BIDV, Incombank, Vietcombank, Bảo Việt và mới đây là Tổng công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex), mục tiêu của việc này là gì, thưa ông?

Việc ký thoả thuận hợp tác với các đối tác chiến lược của VNPT là nhằm mục đích tạo ra cơ hội sử dụng các dịch vụ của nhau, đồng thời khai thác thế mạnh và tạo nên sức mạnh cho mỗi bên.

Đây là xu thế chung của các tập đoàn lớn và VNPT muốn nắm bắt xu thế này thành những hành động cụ thể. VNPT đã, đang và sẽ hợp tác với các loại hình doanh nghiệp để khai thác thế mạnh của VNPT cũng như khai thác thế mạnh của các đối tác và tạo điều kiện sử dụng dịch vụ của nhau cũng như đầu tư chéo vào các lĩnh vực mà các doanh nghiệp có thế mạnh.

Đây là bước thể hiện chiến lược kinh doanh đa ngành nghề và đầu tư tài chính của VNPT. Sự hợp tác của VNPT với các đối tác chiến lược là thực chất và khách hàng được lợi khi đem đến nhiều sự lựa chọn khi sử dụng các dịch vụ khác nhau.

VNPT cũng đã triển khai nhiều dự án hợp tác với các Bộ, ban, ngành, các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng lớn trên cả nước cũng như với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm tạo nên sức mạnh tổng lực cho VNPT trong thời kỳ hội nhập sâu rộng vào WTO.

Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác khác để khai thác thế mạnh các bên, theo hướng đa ngành nghề, lấy phần bưu chính - viễn thông làm chủ lực, nhưng không hạn chế đầu tư tài chính vào các lĩnh vực khác. VNPT đang hoạt động trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông, công nghiệp, chăm sóc sức khoẻ, bảo hiểm, xây dựng cơ bản, du lịch, tài chính...

Các thỏa thuận hợp tác chiến lược với Bảo Việt, Incombank, Vietcombank và mới đây nhất là việc VNPT được phép thành lập ngân hàng có phải là bước chuẩn bị VNPT để thâm nhập sâu hơn vào kinh doanh dịch vụ tài chính ngân hàng?

VNPT hợp tác với Bảo Việt cũng nhằm củng cố và mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính, bảo hiểm.

Hiện tại, VNPT là cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI). Sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong một lĩnh vực bảo hiểm sẽ tăng tính cạnh tranh và đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Thủ tướng đã cho phép VNPT thành lập Ngân hàng Cổ phần Bưu điện.
Số lượt xem: 187
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website