Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tiệm vàng lách bằng chiêu “cầm đồ”: Sẽ báo cáo Ngân hàng Nhà nước

Thứ 3 24/07/2012 12h:43
Tiệm vàng lách bằng chiêu “cầm đồ”: Sẽ báo cáo Ngân hàng Nhà nước
Theo ông Minh, nghị định và thông tư chỉ cấm các tiệm vàng không được mua bán vàng miếng chứ không cấm tiệm vàng cầm đồ. Do vậy cơ quan quản lý không có cơ sở xử phạt.
Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP.HCM, vừa cho biết có hiện tượng các tiệm vàng mở thêm chức năng cầm đồ để lách quy định cấm tiệm vàng mua bán vàng miếng.

“Lực lượng thanh tra của chi nhánh NHNN TP.HCM đã khảo sát thực tế và phát hiện nhiều tiệm vàng lách việc mua bán vàng qua hình thức cầm vàng” - ông Minh cho biết.Theo ông Minh, nghị định và thông tư chỉ cấm các tiệm vàng không được mua bán vàng miếng chứ không cấm tiệm vàng cầm đồ. Do vậy cơ quan quản lý không có cơ sở xử phạt. “Hiện NHNN TP.HCM đang tập hợp các biến tướng trên thị trường sau khi nghị định quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực để báo cáo NHNN” - ông Minh cho biết.Theo A.HTuổi trẻCó nên thành lập công ty mua bán nợ xấu quốc gia?

Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website