Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cấm cá nhân mang vàng miếng, vàng nguyên liệu khi xuất nhập cảnh

Thứ 4 25/07/2012 16h:53
Cấm cá nhân mang vàng miếng, vàng nguyên liệu khi xuất nhập cảnh
Cá nhân xuất nhập cảnh bằng hộ chiếu được phép mang vàng trang sức, vàng mỹ nghệ, có tổng khối lượng 300gram trở lên phải khai báo với Hải quan và nộp thuế theo quy định.

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn việc mang vàng của cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh. Dự thảo thông tư quy định rõ các trường hợp được và không được mang vàng của cá nhân khi xuất nhập cảnh.Với trường hợp cá nhân mang hộ chiếu là người Việt Nam hay nước ngoài đều không được đem vàng miếng, vàng nguyên liệu. Được phép mang vàng trang sức, vàng mỹ nghệ, có tổng khối lượng 300gram trở lên phải khai báo với Hải quan và nộp thuế theo quy định.Trường hợp cá nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài khi xuất cảnh, nhập cảnh bằng giấy thông hành, chứng minh thư biên giới chỉ được phép mang theo vàng trang sức đeo trên người và không phải khai báo với cơ quan Hải quan và cũng nghiêm cấm mang vàng miếng, vàng trang sức.Đối với Cá nhân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài khi xuất cảnh mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, vàng mỹ nghệ tổng khối lượng từ 300g (ba trăm gam) trở lên phải khai báo với cơ quan Hải quan phải nộp thuế theo quy định pháp luật.Trong trường hợp cá nhân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, vàng mỹ nghệ tổng khối lượng từ 01kg (Một kilôgam) trở lên phải có Giấy phép mang vàng khi xuất cảnh do Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cá nhân đó cư trú cấp, đồng thời phải khai báo với cơ quan Hải quan và nộp thuế theo quy định pháp luật.

 Các nội dung thay đổi chính của dự thảo thông tư hướng dẫn việc cá nhân mang vàng xuất, nhập cảnh Thông tư được ban hành sẽ thay thế Quyết định số 1165/2001/QĐ-NHNN ngày 12/9/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc mang vàng của cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh.Thanh HảiTheo TTVN/SBVCó nên thành lập công ty mua bán nợ xấu quốc gia?

Số lượt xem: 709
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website