Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Brunei

Thứ 6 17/08/2007 10h:00
Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Brunei
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brunei, ngày 16/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp và phát biểu trước các doanh nghiệp Việt Nam và Brunei. Thủ tướng đã thông báo cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo hai nước rất thành công với việc hai bên n
Hai nhà lãnh đạo đều cho rằng, mối quan hệ giữa hai nước thời gian qua phát triển tốt đẹp, nhưng những kết quả đạt được chưa tương xứng với mối quan hệ chính trị, tiềm năng, lợi thế cũng như mong muốn của lãnh đạo hai nước.

Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2006 mới chỉ đạt 5 - 6 triệu USD, năm 2007 vẫn ở mức này. Về đầu tư, Việt Nam chưa có dự án nào tại Brunei, các doanh nghiệp Brunei mới có 40 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 130 triệu USD tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, hai nước có quan hệ hữu nghị, cùng là thành viên ASEAN, có nhiều tương đồng về lợi ích, do đó không có lý do gì ngăn cản hai bên, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp hai nước hợp tác cùng có lợi, cùng phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: "Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn làm hết sức mình đưa quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp. Trên tinh thần đó, chuyến thăm của tôi là nhằm trao đổi những định hướng và giải pháp lớn đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, vì lợi ích của hai nước, vì hoà bình, phát triển và thịnh vượng trong khu vực".

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, cuộc Hội đàm với Quốc vương Haji Hassannal Bolkiah rất thành công. Hai bên cho rằng, quan hệ hợp tác hiện nay kết quả còn khiêm tốn và nhất trí cùng tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp hai bên tăng cường xúc tiến và hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế - thương mại, đầu tư, du lịch và hợp tác lao động.

Thủ tướng cũng hoan nghênh và kêu gọi các doanh nghiệp Brunei đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, nhất là đầu tư cơ sở hạ tầng, bất động sản khách sạn – văn phòng, dược phẩm và thiết bị y tế... Thủ tướng cũng hoan nghênh việc Hội đồng Phát triển Kinh tế Brunei sẽ tổ chức một Diễn đàn Doanh nghiệp lớn quy tụ khoảng 100 doanh nghiệp hàng đầu ASEAN tại Việt Nam trong thời gian tới và hứa sẽ thu xếp để tham dự Diễn đàn này.
Số lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website