Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Moody’s xếp hạng năng lực tín dụng độc lập của VIB ở mức E+

Thứ 2 06/08/2012 17h:14
Moody’s xếp hạng năng lực tín dụng độc lập của VIB ở mức E+
Trước đó, ngày 2/8, Moody's cũng đã xếp hạng chỉ tiêu này của Ngân hàng Quân đội (MB) ở mức E+.

Hãng tín nhiệm Moody’s hôm nay (6/8) đưa ra mức đánh giá tín dụng độc lập của E+ cho Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB), tương ứng với mức b2 trong dài hạn.Đánh giá này của Moody’s phản ánh sự biến động trong môi trường hoạt động của ngành ngân hàng Việt Nam, cũng như sự suy giảm chất lượng tài sản – bao gồm các khoản nợ xấu hiện tại (NPLs) và nợ xấu tiềm năng (như các khoản cho vay theo yêu cầu đặc biệt) và việc dự phòng nợ xấu của VIB.Theo Moody’s, việc VIB tập trung vào mục tiêu thị phần trên thị trường ngân hàng nhiều cạnh tranh sẽ tăng với rủi ro và gây áp lực lên chất lượng tài sản của ngân hàng trong những tháng tới.Trước đó ngày 2/8, Moody’s cũng đưa ra xếp hạng E+ cho năng lực tín dụng độc lập của MB. Moody’s đánh giá cao sự lành mạnh và minh bạch trong việc công bố các số liệu tài chính của ngân hàng này để có thể so sánh với các ngân hàng khác trong khu vực. Mức xếp hạng này cũng được hỗ trợ bởi tính thanh khoản tốt của ngân hàng và chất lượng tài sản của MB (dù đang có dấu hiệu xấu đi).Lần gần đây nhất, Moodys có đánh giá về triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam là tháng 9 năm 2011. Theo báo cáo thời điểm đó, Moody’s cho rằng trong 12 tới 18 tháng tới triển vọng hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn giữ mức tiêu cực, tương tự triển vọng nợ công của quốc gia, do lo ngại về lợi nhuận giảm và chất lượng tài sản kém.Bảng xếp hàng tín nhiệm các ngân hàng Việt Nam gần nhất của Moody’s được đưa ra từ  tháng 12/2010. Lúc đó Moodys đã hạ bậc tín nhiệm năng lực tài chính ngân hàng (BFSR)/đánh giá tín dụng tín dụng cơ sở (BCA) của VIB xuống E+/B2 từ D-/Ba3 với triển vọng ổn định.
Bảng xếp hạng tín nhiệm năm 2010 các ngân hàng Việt Nam của Moodys

An Huy

Theo TTVNSố lượt xem: 584
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website