Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Moody’s giữ xếp hạng B1 và triển vọng tiêu cực của Việt Nam

Thứ 4 08/08/2012 16h:55
Moody’s giữ xếp hạng B1 và triển vọng tiêu cực của Việt Nam
Triển vọng tiêu cực phản ánh sự bất ổn liên quan đến sức khỏe tài chính của hệ thống ngân hàng và các doanh nghiệp khu vực nhà nước.

Ngày 8/8, hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s cho biết họ tiếp tục xếp hạng B1 đối với trái phiếu nội tệ và ngoại tệ của Việt Nam. Triển vọng của xếp hạng này được đánh giá ở mức tiêu cực.

Chuyên gia của Moody’s cho rằng, kinh tế Việt nam đã phục hồi từ giai đoạn bất ổn nhưng sẽ tiếp tục đối mặt với những rủi ro trong thời gian tới.Xếp hạng tín nhiệm này của Moodys đối với Việt Nam dựa trên 4 yếu tố: tăng trưởng kinh tế (thấp), sức mạnh tổ chức hành chính (thấp), sức mạnh tài chính của chính phủ (thấp) và khả năng đối phó với rủi ro (trung bình).Kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã ổn định trở lại sau khi chính phủ thực hiện chính sách thắt chặt từ đầu năm 2011. Mặc dù lạm phát giảm nhưng những lo ngại về tăng trưởng kinh tế vẫn hiện hữu.Moody’s dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt trung bình 5% trong hai năm tới.Kết quả đánh giá của Việt Nam bị hạn chế bởi những yếu kém thể chế. Dữ liệu kém minh bạch đã cản trở việc đưa ra những đánh giá chính xác về các xu hướng của nền kinh tế, trong khi hiệu quả quản lý đã giảm trong những năm gần đây.Triển vọng tiêu cực phản ánh sự bất ổn liên quan đến sức khỏe tài chính của hệ thống ngân hàng và các doanh nghiệp khu vực nhà nước (SOE). Moody’s tin rằng tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống ngân hàng đã bị đánh giá thấp.Trước đó, Moody’s cũng công bố xếp hạng năng lực tín dụng độc lập của VIB và MB ở mức E+, tương ứng với mức b2 trong dài hạn.Lịch sử xếp hạng tín nhiệm của Moodys cho Việt NamAn HuyTheo TTVNSố lượt xem: 1096
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website