Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

[Live] Họp báo công bố về việc sáp nhập HBB vào SHB

Thứ 5 09/08/2012 09h:53
[Live] Họp báo công bố về việc sáp nhập HBB vào SHB
20/9 sẽ niêm yết bổ sung cổ phiếu của hai ngân hàng. Đối với 2 công ty chứng khoán SHS và chứng khoán Habubank, SHB sẽ cổ phần hóa CTCK Habubank và bán bớt cổ phần.

Chủ tịch HĐQT SHB ông Đỗ Thế Hiên lên phát biểu ý kiến về thương vụ sáp nhập thành công HBB vào SHB.

Sau 7 tháng nghiên cứu và được NHNN thông qua, hôm nay ngân hàng SHB và HBB được sự chủ trì của NHNN, UBCK và VSD công bố chính thức quyết định sáp nhập HBB và SHB – một sự kiện quan trọng trong chiến lược phát triển của SHB.

Việc SHB nghiên cứu đánh giá thẩm định và nhận sáp nhập HBB rút ngắn thời gian và giảm thiểu tối đa chi phí trong lộ trình phát triển của SHB để đạt được quy mô sau sáp nhập, nếu SHB tự thân phát triển thì HĐQT của SHB cũng như các chuyên gia tính toán – nếu nhanh phải mất 5 năm với chi phí không nhỏ, thương vụ này được đánh giá thành công của SHB – phù hợp với chủ trương tái cấu trúc của NHNN.

Trong quá trình 7 tháng tìm hiểu và hơn 3 tháng tìm hiểu thủ tục, SHB và HBB đã thực hiện đúng quy định của pháp luật, được sự giám sát của NHNN, UBCK và các cơ quan hữu quan.

Nhân sự kiện sáp nhập thành công, tôi xin thay mặt 2 ngân hàng SHB và HBB xin cảm ơn NHNN, UBCK, trung tâm lưu ký trong thời gian vừa qua.

Trả lời câu hỏi phỏng viên:

Vừa qua Moody đánh giá thấp hệ số tín nhiệm của SHB về những lo ngại phát sinh sau khi sáp nhập HBB, ý kiến của ông về vấn đề này thế nào?

Tôi nghĩ rằng đánh giá này là đương nhiên vì hoạt động kinh doanh của HBB thua lỗ, trong khi SHB hoạt động tốt, 5 năm liền được NHNN xếp loại A, tăng trưởng tín dụng loại A, hoạt động thua lỗ của HBB sẽ ảnh hưởng đến SHB, nhưng sau khi sáp nhập, với năng lực tài chính, điều hành chuyên nghiệp của SHB, SHB đã có phương án chi tiết và cụ thể cho từng chi tiết, từng đối tượng khách hàng của HBB. Sau khi được các chuyên gia đánh giá, hệ số CAR của SHB sau sáp nhập vẫn đạt 11,39% - đã bao gồm tình tổng nợ xấu của HBB – khẳng định là NH SHB sau sáp nhập là an toàn bền vững.

Năm 2013, SHB hoạt động bình thường và đánh giá của Moody chắc chắn sẽ khác

Các công ty con như CTCK của SHB và HBB sẽ giải quyết như thế nào?

SHS không phải là công ty con của SHB, SHB chỉ góp vốn 10% vào SHS, còn ngân hàng HBB có công ty chứng khoán Habubank. Khi sáp nhập chúng tôi cũng trình NHNN và UBCK – thời gian đầu công ty chứng khoán HBB tiếp tục duy trì là công ty con của SHB sau sáp nhập – lộ trình sẽ cổ phần hóa – SHB sẽ bán cổ phần của chứng khoán Habubank ở một tỷ lệ hợp lý chứ không duy trì tỷ lệ hiện này là 98%.Tỷ lệ chuyển đổi như thế nào? SHB tỷ lệ an toàn vốn CAR 11,39% sau sáp nhập – con số này được tính toán như thế nào?Ngày 18/7 UBCK đã cấp phép phát hành cổ phiếu cho SHB với mục đích hoán đổi cổ phiếu của HBB17/8 hủy niêm yết HBB21/8 chốt danh sách SHB và HBB24-28/8 hoàn tất việc hoán đổi cổ phiếu20/9 chính thức niêm yết bổ sung cổ phiếu hoán đổiQuá trình sáp nhập vai trò của NHNN đã làm những gì để hỗ trợ các ngân hàng hồi phục nhanh chóng?Chánh thanh tra NHNN làm gì để nH thua lỗ trong một thời gian dài mà không phát hiện ra?

HBB có 60 chi nhánh, ước tính chi phí thay đổi thương hiệu biển hiệu các chi nhánh này ntn?

Xử lý khoản thua lỗ HBB ngay trong năm nay, quá trình này đến đâu?

Khoản nợ của Thủy sản Bình an, việc xử lý đã xong chưa?


Theo TTVNSố lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website