Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tái cơ cấu: Không chỉ ngân hàng mua ngân hàng

Thứ 7 11/08/2012 08h:45
Tái cơ cấu: Không chỉ ngân hàng mua ngân hàng
Thời gian qua thông tin một công ty tài chính và một ngân hàng trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh đã có thương thảo sáp nhập với nhau đã được lan truyền rất rộng.

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng ngày sáp nhập Habubank vào SHB đã được xác định. Ngày 17/8, 405 triệu cổ phiếu Habubank sẽ được hủy niêm yết để chuyển đổi thành cổ phiếu SHB mới. Cùng với đó Habubank sẽ chấm dứt hoạt động trong 15 ngày kể từ ngày 28/08 để tiến hành sáp nhập vào SHB.Theo nguồn tin từ phía ngân hàng, tính đến thời điểm hiện tại hơn 90% khách hàng của Habubank đã được SHB tiếp quản.Không chỉ có ngân hàng mới mua ngân hàngSáp nhập ngân hàng vào ngân hàng là phương án để tái cơ cấu ngân hàng khá phổ biến. Tuy nhiên trong thực tế không chỉ sáp nhập ngân hàng vào ngân hàng mà đã có trường hợp ngân hàng sáp nhập vào công ty tài chính.Lãnh đạo một công ty tài chính lớn cũng đã từng phát biểu về mong muốn của công ty ông là mua hoặc sáp nhập ngân hàng để hoạt động như một TCTD hoàn chỉnh.Theo ông thực tế công ty của mình cũng thực hiện huy động, cho vay như ngân hàng nhưng vẫn còn nhiều mảng nghiệp vụ không được thực hiện do chưa phải là ngân hàng. Hơn nữa, vốn điều lệ của công ty ông còn vượt nhiều ngân hàngThời gian qua thông tin một công ty tài chính và một ngân hàng trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh đã có thương thảo sáp nhập với nhau đã được lan truyền rất rộng.Theo thông tin từ một số nguồn thì hai bên về cơ bản đã thống nhất được với nhau về phương án sáp nhập. Nhiều khả năng thương vụ sáp nhập này sẽ được chốt trong tháng 8 và các thủ tục cần thiết sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.“Đáng ra phương án sáp nhập này đã có thể chốt xong từ tháng 3, tuy nhiên ra một số trục trặc nên đến thời điểm hiện tại phương án sáp nhập mới cơ bản được đàm phán xong”- một nguồn tin muốn giấu tên cho biết.Nếu việc sáp nhập này được tiến hành thành công thì cũng mở ra hướng mới cho việc tái cơ cấu các tổ chức tín dụng. Nguồn lực để tái cấu không chỉ trông chờ vào các ngân hàng mà có thể đến từ nhiều tổ chức, thành phần kinh tế.Tái cơ cấu ngân hàng là một trong 3 trụ cột cần tái cơ cấu bên cạnh tái cơ cấu DNNN, tái cơ cấu đầu tư công. Càng nhiều thành phần tham gia thì nguồn lực tái cơ cấu nhiều hơn vì thế sẽ đẩy nhanh tiến độ tái cơ cấu. Hệ thống ngân hàng sớm lành mạnh sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp hoạt động.Thanh HảiTheo TTVNSố lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website