Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tìm doanh nghiệp cho ngân hàng "tháo" vốn ưu đãi

Thứ 7 18/08/2012 22h:04
Tìm doanh nghiệp cho ngân hàng "tháo" vốn ưu đãi
Theo phó GĐ NHNN chi nhánh TPHCM: Không thể để các ngân hàng tự tìm kiếm khách hàng, cho vay nhỏ lẻ mà sắp tới phải bàn chủ trương chung để doanh nghiệp kết nối được với ngân hàng.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM vừa cho biết, sẽ làm lần lượt việc ký kết các hợp đồng cho vay vốn ưu đãi giữa các ngân hàng và các doanh nghiệp đang cần vốn tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.Theo ông Dũng, đến thời điểm này, lãi suất không còn là vấn đề khó khăn nữa. Các ngân hàng đều đang có nguồn tiền và cho vay với lãi suất ưu đãi. Cụ thể, các ngân hàng thương mại đến thời điểm này đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước việc đưa ra thị trường nhiều gói hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp. Đăng ký sơ bộ là 31.500 tỷ đồng, với mức lãi suất từ 10 – 13% và 162 triệu USD với mức lãi suất từ 3,5 – 5,5%, nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được.

“Không thể để các ngân hàng tự tìm kiếm khách hàng, cho vay nhỏ lẻ mà sắp tới phải bàn chủ trương chung để doanh nghiệp kết nối được với ngân hàng. Xác định cụ thể, doanh nghiệp nào cần vốn, ngân hàng nào có thể cam kết cho vay với mức lãi suất ưu đãi, tổ chức ký hợp đồng cho vay vốn”, ông Dũng cho biết thêm.Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với UBND quận Tân Bình và Gò Vấp, tổ chức ký các hợp đồng vay vốn ưu đãi giữ các ngân hàng với 26 doanh nghiệp trên địa bàn hai quận. Đã giải ngân 218,4 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi từ 11-13%.Cụ thể, 11 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận Tân Bình đã ký hợp đồng vay vốn ưu đãi với 4 ngân hàng là: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Tổng vốn giải ngân 92,6 tỷ đồng.Và 15 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn quận Gò Vấp hoạt động trong lĩnh vực dệt may, xuất khẩu, y tế, dược phẩm, xây dựng, nhựa, công nghiệp hỗ trợ… đã ký kết vay vốn ưu đãi với 5 ngân hàng: Đông Á (DAB), Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), BIDV, Vietinbank và Agribank. Tổng vốn giải ngân là 122,4 tỷ đồng.“Con số này còn rất thấp so với nhu cầu vay vốn thực hiện nay và nguồn vốn ngân hàng dự trù. Nhưng đã thể hiện nỗ lực từ phía ngân hàng và chính quyền địa phương trong việc giải cứu doanh nghiệp. Trong thời gian tới sẽ tổ chức ký kết cho vay vốn ưu đãi tại từng quận, huyện trên địa bàn TP.HCM”, ông Hùng nói.Thông tin từ UBND quận Thủ Đức, bà Trần Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND cho biết, phòng kinh tế của quận vừa tổng hợp được hơn 30 doanh nghiệp có nhu cầu vốn. Cộng thêm, UBND quận Thủ Đức đang cùng với Vietinbank theo dõi để hỗ trợ vốn cho chương trình tái cấu trúc ngành giao thông vận tải của hợp tác xã số 15.UBND quận Thủ Đức sẽ phối hợp với ngân hàng Nhà nước, Vietinbank và một số ngân hàng khác, xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu về vốn ngay trong thời gian tới. Theo đó, quận Thủ Đức sẽ là quận tiếp theo có doanh nghiệp trên địa bàn được ký kết vay vốn ưu đãi từ phía các ngân hàng.Theo Duy NguyênInfonetSố lượt xem: 242
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website