Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ACB đã vay 7.000 tỷ đồng trên thị trường mở

Thứ 4 22/08/2012 19h:38
ACB đã vay 7.000 tỷ đồng trên thị trường mở
Đại diện của ACB cho biết thêm, thanh khoản của ngân hàng ngày hôm nay rất tốt, lượng người đến rút tiền đã giảm hẳn.

Sau thông tin Ngân hàng Nhà nước đã bơm ra trên thị trường mở tổng cộng 18.025 tỷ đồng từ hôm qua tới nay, với lãi suất 8,8%/năm cho khoản 5.000 tỷ của ngày hôm qua và 8% cho khoản 13.025 tỷ đồng trong ngày hôm nay, với đồn đoán tập trung hỗ trợ cho ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Chúng tôi đã liên lạc với đại diện của ngân hàng ACB và được ông Nguyễn Thanh Toại, Phó TGĐ cũng là người phát ngôn chính thức của ACB cho biết, đúng là ACB đã vay một khoản tiền lớn trên thị trường OMO, cụ thể là 7.000 tỷ đồng trong ngày hôm nay.

Ông Toại cho biết thêm, tình hình thanh khoản hôm nay tại các đơn vị, phòng GD của ACB rất tốt, lượng người đến rút tiền đã giảm hẳn so với ngày hôm qua và dự kiến sẽ ổn định trở lại bình thường trong ngày mai.Theo quan sát của chúng tôi tại các điểm giao dịch của ACB ở Hà Nội như Bà Triệu, Trần Khát Chân, Phùng Hưng trong chiều nay, lượng người đến giao dịch không có gì khác thường. Một số khách hàng có tâm lý đến rút tiền, nhưng được tư vấn của các nhân viên ngân hàng rằng, việc bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, cổ đông của ngân hàng, không có ảnh hưởng gì đến hoạt động của ngân hàng, nên họ đã yên tâm hơn và tiếp tục gửi tiền.Còn tại Tp. Hồ Chí Minh, lượng người đến rút tiền dù đông hơn so với bình thường nhưng cũng đã giảm hẳn so với hôm qua.Chiều nay, Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, hiện NHNN và cả hệ thống các tổ chức tín dụng đã và tiếp tục cam kết sẵn sàng hỗ trợ vốn cho Ngân hàng TMCP Á Châu để bảo đảm khả năng chi trả các khoản tiền gửi của các tổ chức kinh tế và dân cư tại ngân hàng này. Do đó, quyền lợi của người gửi tiền hoàn toàn được đảm bảo.
Thành HưngTheo TTVNSố lượt xem: 842
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website