Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

7 tháng tăng trưởng tín dụng của DongA Bank đạt gần 6%

Thứ 5 30/08/2012 16h:58
7 tháng tăng trưởng tín dụng của DongA Bank đạt gần 6%
IFC tiếp tục tài trợ thương mại 10 triệu USD thông qua DongA Bank. Đến nay, IFC đã thực hiện tài trợ thương mại toàn cầu tại Việt Nam với khoảng 10 ngân hàng trong nước.
Sáng ngày 29/08/2012, Ngân hàng TMCP Đông Á – DongA Bank đã ký kết hợp đồng tham gia thương mại toàn cầu với Công ty Tài chính Quốc tế - IFC. Theo bản hợp đồng, tổng trị giá bảo lãnh mà IFC dành cho DongA Bank là 20 triệu USD.

IFC cam kết sẽ phát hành bảo lãnh để đảm bảo nghĩa vụ của DongA Bank đối với các Ngân hàng thụ hưởng trên toàn thế giới trong các giao dịch tài trợ thương mại. 

DongA Bank có thể được tăng hạn mức L/C đối với các ngân hàng nước ngoài trong trường hợp hạn mức L/C của DongA Bank với ngân hàng này đã hết do có sự bảo lãnh của IFC. Ngoài ra, DongA Bank có thể tài trợ vốn lưu động cho khách hàng sản xuất hàng xuất khẩu hoặc sau khi nhập khẩu hàng hóa.

Phía IFC cho biết, một khi hệ số đánh giá tín nhiệm quốc gia bị giảm, các doanh nghiệp XNK Việt Nam gặp bất lợi trong điều kiện nhận thanh toán/thanh toán, qua đó chi phí sẽ tăng kéo theo đó là giá vốn hàng bán tăng. IFC thông qua hình thức tài trợ thương mại có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam nhằm duy trì được mức giá thành.

Các ngân hàng thương mại Việt Nam muốn tham gia chương trình này, phải đáp ứng được các yêu cầu đưa ra của IFC về chất lượng hoạt động: quản trị ngân hàng, quản trị rủi ro, quản lý tín dụng, cả về quản lý tài chính – bảng cân đối kế toán. Dĩ nhiên, sẽ có một số tiêu chí đưa ra các ngân hàng Việt Nam chưa đạt được, họ phải cam kết lộ trình đáp ứng các tiêu chí đó.  

DongA Bank cho biết, đến hết tháng 7 tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đạt 5,99%; lãi suất cho vay khu vực nông nghiệp nông thôn thấp nhất 13%/năm.

Q. Nguyễn

Theo TTVN/DongA Bank/IFCSố lượt xem: 552
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website