Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất cho vay cá nhân sẽ còn giảm

Thứ 7 01/09/2012 16h:03
Lãi suất cho vay cá nhân sẽ còn giảm
Không chỉ điều chỉnh giảm lãi suất đối với các khoản vay cũ trên 15%/năm, các ngân hàng đang đưa ra nhiều chương trình cho vay mới hấp dẫn để thu hút khách hàng tốt.
Ông Phạm Linh, Phó Tổng giám đốc OCB cho biết, Ngân hàng đang triển khai dòng sản phẩm hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp do phụ nữ quản lý với nguồn vốn ưu đãi với mức lãi suất thấp hơn 1 - 1,5%/năm (đối với VND) và 0,5 - 1%/năm (đối với USD) so với mức cho vay thông thường của OCB đang hỗ trợ khách hàng là dưới 15%/năm.

VPBank cũng triển khai gói sản phẩm với lãi suất cho vay ưu đãi SME Success trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cho vay ưu đãi giảm tối đa 2%/năm so với mức lãi suất thông thường theo quy định của VPBank trong vòng 6 tháng/khoản vay.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi khác như miễn phí đăng ký mở, duy trì và sử dụng tài khoản VP Business; giảm 50% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống VPBank khi thực hiện giao dịch qua Internet Banking; miễn phí đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking và SMS Banking.

Phục vụ nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân, từ ngày 24/8, VietinBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng áp dụng cho các lĩnh vực như công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp nông thôn… với lãi suất ưu đãi chỉ từ 10,99%/năm.

VietinBank còn hỗ trợ khách hàng cá nhân với gói tín dụng “5.000 tỷ đồng chung tay xây nhà mơ ước”, hướng tới các đối tượng là khách hàng có nhu cầu vay để mua nhà ở/ nhận quyền sử dụng đất ở; vay xây dựng và sửa chữa nhà ở; vay mua nhà dự án thuộc danh mục của Chương trình với lãi suất siêu hấp dẫn, chỉ từ 12%/năm.

Nhưng thậm chí hơn thế, có ngân hàng còn đưa ra các gói tín dụng với lãi suất cho vay chỉ còn 9%/năm, bằng với lãi suất huy động. Ví dụ, từ đầu tháng 8, Maritime Bank triển khai sản phẩm tài trợ nhập khẩu MFloat với hạn mức 5.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay cố định ưu đãi 7%/năm và tối đa không quá 9%/năm.

Một chuyên gia kinh tế nhận định, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tín hiệu nới lỏng được phát đi, cả về lãi suất và quy mô là do tín dụng liên tục tăng trưởng âm và chỉ chuyển sang dương từ tháng 6/2012 bởi lãi suất cho vay quá cao. Do vậy, lộ trình giảm lãi suất huy động có thể xuống đáy vào khoảng 8%/năm và lãi suất cho vay khoảng 12%/năm trong quý IV/2012

“Lãi suất hiện nay đang rất đa dạng, nhiều ngân hàng đưa ra những gói lãi suất khuyến mại rất hấp dẫn, nhưng khách hàng cũng nên cẩn trọng tính toán xem phương án nào có lợi nhất cho mình. Bởi thường thì các ngân hàng chỉ áp dụng lãi suất thấp trong vòng một hoặc vài tháng đầu của khoản vay và sau đó lại áp dụng lãi suất bình thường như khi không có khuyến mại.

Nhưng với tình hình lãi suất có thể tiếp tục hạ trong thời gian tới, khách hàng nên lường trước và yêu cầu các cam kết bảo vệ quyền lợi cho mình từ ngân hàng”, vị chuyên gia kinh tế nói.

Theo Thủy Nguyên
ĐTCK

Số lượt xem: 1015
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website