Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Banknetvn và KFTC Hàn Quốc ký hợp đồng kết nối dịch vụ ATM liên biên giới

Thứ 4 09/03/2011 17h:35
Việc ký kết này sẽ cho phép chủ thẻ của các ngân hàng thành viên Banknetvn có thể giao dịch trên ATM của ngân hàng thành viên KFTC tại Hàn Quốc và ngược lại.



Ngày 09/3/2011, tại Hà Nội, Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty KFTC (Korea Financial Telecommunications & Clearings Institute) đã ký kết hợp đồng kết nối dịch vụ ATM liên biên giới.



Chứng kiến lễ ký kết có Ông Bùi Quang Tiên- Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN cùng lãnh đạo và một số thành viên chiến lược của Banknetvn.





Việc ký kết hợp đồng kết nối dịch vụ ATM liên biên giới lần này giữa Banknetvn và KFTC sẽ cho phép chủ thẻ của các ngân hàng thành viên Banknetvn có thể giao dịch trên ATM của ngân hàng thành viên KFTC tại Hàn Quốc và ngược lại, với mong muốn mang lại nhiều tiện ích cho chủ thẻ, giá trị gia tăng cho ngân hàng thành viên, lộ trình kết nối POS, cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia sẽ sớm được triển khai trong tương lai gần.





Sau lễ ký kết, hai bên sẽ triển khai các hạng mục dự án, dự kiến kết nối ATM sẽ khai trương vào đầu tháng 7/2011.





Ông Tiên cho biết, số lượng thẻ ATM đã tăng trưởng rất nhanh trong thời gian qua, đến nay cả nước có khoảng 30 triệu thẻ, 49 tổ chức phát hành thẻ ATM và hơn 200 thương hiệu thẻ phát hành tại Việt Nam.





Được biết, KFTC là một tổ chức vận hành và quản lý các hệ thống thanh toán liên ngân hàng tại Hàn Quốc, lĩnh vực hoạt động bao gồm bù trừ séc, giro, mạng thanh toán thẻ liên ngân hàng…



Xét về lĩnh vực chuyển mạch ATM, POS tương đương như Banknetvn, KFTC là công ty chuyển mạch quốc gia Hàn Quốc, đồng thời là đại diện chuyển mạch duy nhất của Hàn Quốc tại Mạng thanh toán Châu Á.



Theo SBV



Số lượt xem: 241
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website