Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phó chủ tịch HĐQT Eximbank Phạm Trung Cang bất ngờ từ nhiệm

Thứ 4 19/09/2012 19h:59
Phó chủ tịch HĐQT Eximbank Phạm Trung Cang bất ngờ từ nhiệm
Trong đơn từ nhiệm viết tay, ông Cang cho biết lý do xin từ nhiệm là “việc riêng cá nhân”.
Ngày 19/09/2012, Ông Phạm Trung Cang – Phó chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank (MCK: EIB) đã có đơn xin từ nhiệm vai trò Phó chủ tịch HĐQT của EIB kể từ ngày 19/09/2012.

Trong đơn từ nhiệm viết tay, ông Cang cho biết lý do xin từ nhiệm là “việc riêng cá nhân”.

Các thành viên trong HĐQT của EIB đã đồng thuận về việc xin từ nhiệm của ông Cang và đang gửi công văn chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Mặc dù trong đơn từ nhiệm ông Cang  vì lí do riêng cá nhân nhưng theo ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch EIB, nguyên nhân có thể do ông Cang có liên quan đến một số trách nhiệm trong thời kỳ ông Cang còn giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT ở Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ông Dũng cho biết thêm, việc từ nhiệm của ông Cang, nếu có ảnh hưởng đến hoạt động, quản trị điều hành của EIB là chỉ một phần nhỏ, không đáng kể.Ông Phạm Trung Cang là đại diện nhóm quyền lợi của Ngân hàng Á Châu (ACB) tại Eximbank, với tổng số vốn của nhiều pháp nhân thuộc ACB, chiếm từ 7-10% vốn điều lệ của Eximbank.

Trước đây ông Phạm Trung Cang là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của ACB được cử sang làm đại diện của nhóm ACB tại Eximbank và được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank vào tháng 4/2010.

Đến 1/1/2011, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước một cá nhân không được làm thành viên Hội đồng quản trị của hai doanh nghiệp, ông Cang đã thôi không còn làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của ACB nữa mà chỉ còn làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank.Theo VietnamPlus
Q. Nguyễn

Theo TTVN/EIBSố lượt xem: 500
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website