Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

S&P nâng xếp hạng đối với hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam

Thứ 4 26/09/2012 16h:16
S&P nâng xếp hạng đối với hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam
Vietcombank, Sacombank và Techcombank được nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức B+. Đánh giá rủi ro hệ thống ngân hàng được điều chỉnh từ nhóm 10 lên nhóm 9.Tổ chức xếp hạng tín dụng Standard & Poor’s (S&P) vừa đưa ra những đánh giá xếp hạng tín dụng mới đối với một số ngân hàng của Việt Nam sau khi điều chỉnh Đánh giá Rủi ro Hệ thống Ngân hàng Quốc gia (BICRA) từ nhóm 10 (rủi ro rất cao) lên nhóm 9 (rủi ro cao).Theo thông báo của S&P, xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được nâng lên mức B+, từ mức BB-, với triển vọng ổn định.Xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) được giữ ở mức B+ và triển vọng ổn định.Theo S&P, việc điều chỉnh đánh giá BICRA của Việt Nam lên nhóm 9 là bởi tin tưởng những rủi ro đối với nền kinh tế đã giảm bớt. Các chính sách mà chính phủ đã thực hiện từ năm ngoái nhằm giảm bớt tăng trưởng tín dụng quá nóng và cải thiện sự ổn định về giá tài sản đã có những kết quả tích cực.Chính sách thắt chặt tiền tệ đã giúp tăng trưởng tín dụng giảm từ bình quân 28% trong giai đoạn 4 năm trước đó xuống còn 14,5% trong năm 2011. Việc hạn chế cho vay ở lĩnh vực phi sản xuất, đặc biệt là chứng khoán và bất động sản, đã góp phần đưa giá bất động sản về sát hơn giá trị thực. Ngoài ra, các chính sách nói trên còn giúp đưa tỷ lệ lạm phát từ mức cao kỷ lục 23% hồi tháng 8/2011 xuống còn 6,5% trong tháng 9/2012.Với kết quả về BICRA, sàn xếp hạng đối với các ngân hàng thương mại chỉ hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam được nâng lên mức B+.Dẫu đã có những cải thiện tích cực nhưng S&P tiếp tục cảnh báo những rủi ro đối với nền kinh tế Việt Nam vẫn còn.Thành HưngTheo TTVN/S&PSố lượt xem: 343
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website