Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Nhu cầu ngoại tệ thanh toán hàng hóa tăng mạnh

Thứ 3 02/10/2012 07h:53
Nhu cầu ngoại tệ thanh toán hàng hóa tăng mạnh
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP.HCM cho biết trong quý 3 nhu cầu ngoại tệ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp tăng mạnh so với sáu tháng đầu năm.
Tổng doanh số ngoại tệ bán cho tổ chức kinh tế trong quý 3 là 13.736 triệu USD và cá nhân là 489 triệu USD. Tuy nhiên NHNN vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngoại tệ cho các mục đích du học, khám chữa bệnh, định cư, trợ cấp khó khăn... Giao dịch ngoại tệ của các NH trên địa bàn không biểu hiện căng thẳng, các NH cũng chưa sử dụng hết biên độ để ấn định giá bán.

Mặt khác, do chênh lệch tỉ giá trong - ngoài không đáng kể, lượng ngoại tệ tập trung vào NH khá hơn, hạn chế tâm lý găm giữ và đầu cơ ngoại tệ.NHNN dự báo nhu cầu ngoại tệ vào những tháng cuối năm sẽ tiếp tục tăng do tính chu kỳ của nhu cầu sản xuất kinh doanh vào dịp lễ tết. Tuy nhiên, với chính sách tỉ giá và tiền tệ phù hợp sẽ làm tình hình kinh doanh ngoại tệ của hệ thống NH trên địa bàn TP duy trì ổn định, khắc phục tình trạng mua bán trái phép trên thị trường tự do.Số vụ xử phạt vi phạm ngoại tệ thời gian qua đã giảm mạnh. Từ đầu năm 2012 đến nay, NHNN đã phối hợp với Công an TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 9 vụ với tổng số tiền 465,5 triệu đồng. NHNN cũng phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phát hiện một vụ thanh toán bằng ngoại tệ đã xử phạt 8,5 triệu đồng.Theo Tuổi trẻSố lượt xem: 104
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website