Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sử dụng hiệu quả từng đồng vốn vay

Thứ 7 13/10/2012 20h:27
Sử dụng hiệu quả từng đồng vốn vay
Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Tá, các động thái giảm, giãn thuế là cần thiết, song cần tiếp tục nghiên cứu giải pháp giảm thuế trong thời gian tới.

Đó là ý kiến của nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Tá tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam với chủ đề “Giữ vững niềm tin – Vượt qua thử thách” vừa diễn ra ngày 13/10 tại Hà Nội. Diễn đàn do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức nhằm chia sẻ, thảo luận và bàn giải pháp khắc phục những khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay.Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm 2012 là khoảng 51.000 với tổng số vốn đăng ký trên 350,5 nghìn tỷ đồng, giảm 11,7% về số doanh nghiệp nhưng tăng 0,7% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2011.Bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp cũng cho rằng bên cạnh các các yếu tố bên ngoài, một nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó do doanh nghiệp không có kế hoạch đầu tư theo đúng năng lực mà đầu tư tràn lan sang các lĩnh vực khác.Trước thực trạng khó khăn đó, các cơ quan chức năng đã cùng chung sức với các doanh nghiệp tìm giải pháp tháo gỡ. Trong hơn 4 tháng triển khai Nghị quyết 13/NQ-CP, ngành thuế đã gia hạn 9.987 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng (VAT) cho 208.250 doanh nghiệp; gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp cho 8.260 doanh nghiệp với tổng số tiền 347,5 tỷ đồng; giảm 50% tiền thuê đất năm 2012 cho 3.150 doanh nghiệp thương mại, dịch vụ trị giá 339 tỷ đồng.Về giải quyết hàng tồn kho và xử lý nợ xấu, hầu hết các doanh nghiệp áp dụng giải pháp tìm thị trường mới và giảm giá bán để giải phóng hàng tồn kho. Cùng với đó, các doanh nghiệp kiến nghị các cơ quan chức năng đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại.Về các biện pháp và chính sách khơi thông nguồn vốn, nhiều ý kiến cho rằng, điều kiện về tiếp cận vốn vay tuy chưa được như mong muốn song đã có cải thiện rõ rệt. Điều này cho thấy tiếp cận vốn vay đã dễ dàng hơn ở quý III và theo dự cảm của một số doanh nghiệp thì có thể tốt hơn trong quý IV. Đây là kết quả của những giải pháp của Chính phủ cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong thời gian qua, như hạ lãi suất cho vay, khuyến khích ngân hàng ngồi lại với doanh nghiệp để cơ cấu lại nợ cũ, cho vay mới, giảm thuế, giãn thuế.Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Tá, các động thái giảm, giãn thuế là cần thiết, song cần tiếp tục nghiên cứu giải pháp giảm thuế trong thời gian tới.Không tán thành vớiđề xuất hạ điều kiện cho vay, song ông Trần Văn Tá cho rằng tạm thời cần có chính sách khoanh nợ với các khoản vay cũrơi vào nợ khó đòi, nợ chậm trả. Ông cũng nhấn mạnh, bên cạnh sự hỗ trợ chính sách, cải thiện môi trường đầu tư từ Chính phủ, hơn bao giờ hết, doanh nghiệp vay mới phải có trách nhiệm sử dụng nguồn tiền hiệu quả, các ngân hàng cũng phải kiểm soát đồng vốn thật tốt, không hạ chuẩn vay.Theo Chinhphu.vnSố lượt xem: 116
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website