Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thúc đẩy hợp tác tài chính, đầu tư Anh-Việt Nam

Thứ 7 12/03/2011 12h:01
Thị trưởng Khu Tài chính London Michael Bear cho rằng Việt Nam rất cần một nền tảng cơ sở hạ tầng mới.

Từ ngày 19-24/3, Thị trưởng Khu Tài chính London, ông Michael Bear, sẽ dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp Anh tới thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực tài chính, thương mại và tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp nước này.





Tại buổi họp báo ngày 11/3, tại London, ông Michael Bear cho biết theo kế hoạch khi tới Hà Nội, đoàn sẽ làm việc với các quan chức Chính phủ Việt Nam và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông sẽ tham dự hội nghị bàn tròn về phát triển đô thị tại Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh.





Ông Michael Bear cũng cho biết ông rất muốn tới thăm Việt Nam bởi Việt Nam và Anh đã ký hiệp định nâng mối quan hệ hai nước nên mức “đối tác chiến lược” cuối năm 2010 trong chuyến thăm Anh của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm. Việc nâng tầm quan hệ cũng mở ra những cơ hội to lớn để hai nước tăng cường các mối quan hệ đầu tư và thương mại song phương.





Thị trưởng Khu Tài chính London Michael Bear cho rằng Việt Nam rất cần một nền tảng cơ sở hạ tầng mới. Việc phát triển một nền kinh tế thị trường mới nổi hiện đại sẽ cần phải có một sự đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực. Thách thức đối với Việt Nam sẽ là việc tài trợ nguồn vốn một cách bền vững về tài khóa cho các khoản đầu tư này.





Thị trưởng cũng khẳng định rằng Khu Tài chính London sẵn sàng giúp Việt Nam phát triển nền kinh tế bằng cách cung cấp các giải pháp phát triển. Các doanh nghiệp trong Khu Tài chính không chỉ mang lại nguồn vốn mà còn chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý để chia sẻ với các đối tác Việt Nam.





Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN tại Anh về thị trường Việt Nam cũng như các mục tiêu của chuyến đi lần này, Thị trưởng Michael Bear nói rằng: "Chúng tôi cho rằng thị trường Việt Nam vô cùng quan trọng. Kim ngạch thương mại hai chiều mới đạt khoảng 1,2 tỷ bảng và chúng tôi muốn tăng kim ngạch lên gấp hai, gấp ba lần và có cơ hội để điều đó trở thành hiện thực."





"Nước Anh có nhiều kinh nghiệm và các sản phẩm tài chính có thể giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp tài chính. Việt Nam có nhiều chương trình phát triển lớn và chúng tôi muốn tham gia vào các chương trình đó. Chính vì thế tôi sẽ cùng một đoàn doanh nghiệp đại diện cho nhiều ngành như xây dựng cơ sở hạ tầng và tài chính đến Việt Nam và đây là chuyến đi rất quan trọng đối với chúng tôi,” ông Michael Bear nhấn mạnh.





Trong khuôn khổ chuyến công du châu Á lần này, Thị trưởng Khu Tài chính London còn tới thăm và làm việc tại Malaysia và Đài Loan./.





Theo Vietnamplus




Số lượt xem: 640
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website