Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

"Lương của TGĐ ngân hàng hiện khoảng ...200 - 300 triệu đồng/tháng"

Chủ nhật 21/04/2013 19h:09
"Lương của TGĐ ngân hàng hiện khoảng ...200 - 300 triệu đồng/tháng"
Mức lương “săn đầu người” hiện từ 5.000 đến 7.000 USD/tháng đối với giám đốc tài chính, quản trị tài chính ngân hàng

Ngày 21-4, tại TP.HCM, Trường Đại học Tài chính Marketing tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Cơ chế điều hành lãi suất của Ngân hàng Trung ương và Nhu cầu nguồn nhân lực cấp cao ngành Tài chính – Ngân hàng”.


Phát biểu tại hội thảo, Tiến sĩ Ngô Minh Châu, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Phương Nam nhận định, nguồn nhận lực chất lượng cao của ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ thiếu hụt rất lớn nếu không có sách lược đào tạo và chuẩn bị cho nguồn nhân lực này để ngành ngân hàng có thể phát triển theo chiều sâu nhằm đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình hội nhập. 


Sự thiếu hụt này đã vàng đang xảy ra tại các ngân hàng thương mại, nhất là đội ngũ quản trị điều hành (cán bộ quản lý, lãnh đạo) có trình độ chuyên môn cao với khả năng phân tích tổng hợp và dự báo cùng với sự am hiểu về pháp luật cũng như có khả năng linh hoạt, độc lập xử lý các vấn đề thực tế.


Trong quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, các ngân hàng thương mại đang đặc biệt chú ý đến vấn đề tái cấu trúc nhân sự với nội dung cơ bản là giảm thiểu những nhân viên yếu kém, chất lượng thấp, tuyển dụng và tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao với những ưu đãi về mức lương, cũng như một số chế độ chính sách thu hút nhân tài.


Theo ông Châu, thời gian qua các nhà tuyển dụng đã từng đưa ra các chiêu thức tuyển mộ, chiêu dụng người tài, thể hiện qua việc mức lương “săn đầu người” được đẩy lên từ 5.000 đến 7.000 USD/tháng đối với giám đốc tài chính, quản trị tài chính ngân hàng (thay vì từ 2.000 đến 3.000 USD/tháng như trước đây). Hiện mức lương của một tổng giám đốc ngân hàng trong nước phổ biến ở mức 200 đến 300 triệu đồng/tháng. Tuy vậy nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn không đủ đáp ứng cho nhu cầu của thị trường.


Theo báo cáo đánh giá của Ngân hàng thế giới được công bố mới đây, chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam chỉ được 3,79 điểm trong thang điểm 10, xếp thứ 11/12 quốc gia được khảo sát ở khu vực châu Á.


Một nghiên cứu khác do Trường Đại học Marketing thực hiện trong năm 2012 cũng cho thấy, chỉ khoảng 70% nhân viên ngân hàng đáp ứng được yêu cầu công việc; riêng tại các đơn vị (chi nhánh, phòng giao dịch) mới, ở tỉnh thì nhân viên chỉ đáp ứng được khoảng 50% yêu cầu công việc.
Theo Nguyễn Hiền

Báo Hải quan

Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website